2 cách chạy đa nhiệm trong Galaxy Note 5: chia đôi màn hình và mở app dạng cửa sổ

Note 5 vẫn giữ lại khả năng chạy đa nhiệm theo kiểu chia đôi màn hình như các dòng Note trước cũng như Galaxy S6. Tuy nhiên, tính năng chạy đa nhiệm dạng cửa sổ thì có vẻ như không còn xuất hiện nữa bởi chúng ta không thấy nút kích hoạt nằm ở đâu cả. Thực chất không phải thế, nó vẫn còn nguyên trên Note 5, có điều cách sử dụng hơi khác đi một chút. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng cả hai phương pháp nói trên.

1. Đa nhiệm chia đôi màn hình – kéo thả dữ liệu

Theo mình thì kiểu đa nhiệm này hữu ích nhất lúc này màn hình của Note 5 sẽ được chia làm hai, mỗi nửa hiện thị một app khác nhau. Không chỉ app Samsung mới được hỗ trợ mà rất nhiều ứng dụng bên thứ ba cũng có thể tương thích với khả năng này: Facebook, Messenger, Chrome, Evernote và còn nhiều cái tên lớn khác nữa. Cách sử dụng thì cực kì đơn giản, bạn không cần tất bật gì thêm trong phần cấu hình cả. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Như trong ảnh bên dưới, mình đã có thể chạy song song Facebook và trình duyệt. Ở giữa hai app có một nút, bạn có thể kéo nút này lên xuống để chỉnh kích thích của mỗi nửa lại theo ý thích.

Nhưng nếu chỉ chạy song song hai app đơn giản thôi thì không có gì đáng nói. Ở đây, Samsung còn tích hợp cho chúng ta khả năng kéo thả nội dung giữa hai app với nhau. Ví dụ, một nửa màn hình đang chat Messenger với bạn bè, nửa còn lại lướt web. Bạn đọc tin tức thấy bài viết hai quá, bạn liền chọn một đoạn văn bản rồi kéo thả nó qua bên Messenger là có thể gửi ngay lập tức. Hoặc bạn đang chơi Facebook mà có ai đó chia sẻ công thức nấu ăn hay bạn muốn lưu lại vào Evernote thì cũng chỉ cần kéo thả là xong. Bằng cách này, bạn không cần phải copy paste thủ công như những gì chúng ta làm từ trước đến nay. Cách thực hiện thao tác kéo thả như sau:

2. Chạy đa nhiệm theo dạng cửa sổ

Đa nhiệm cửa sổ đã có từ lâu trên Galaxy Note và Galaxy S, nhưng lên tới Note 5 thì mình tìm mãi mới thấy nó. Khó khăn như vậy là do Samsung đã tích hợp tính năng đa nhiệm cửa sổ vào một phần của đa nhiệm chia đôi màn hình rồi. Theo mình thì kiểu này không tiện lắm, lúc trước để chạy đa nhiệm cửa sổ mình chỉ cần kéo góc màn hình lại là xong rồi, giờ thì phải đi qua nhiều bước hơn. Nhưng mình nghĩ rằng Samsung làm vậy cũng nhằm mục đích khuyến khích việc sử dụng đa nhiệm chia màn hình hơi do chúng ta sẽ làm được nhiều việc hơn so với đa nhiệm cửa sổ. Dù sao đi nữa, trong trường hợp bạn muốn chạy đa nhiệm cửa sổ thì đây là cách thực hiện:

​Nguồn: tinhte

 

 

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *