4 cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản và hiệu quả!

Với nhiều người, màn hình của iPad vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu trình chiếu nội dung mà họ mong muốn. Cùng tìm hiểu những cách kết nối iPad với tivi để chiếu nội dung xem được rõ nét hơn nhé!

Để thực hiện kết nối HDMI giữa iPad và tivi cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần trang bị một sợi cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple (có thể tìm thấy trên mạng hoặc mua ở các cửa hàng điện tử). Đây là loại cáp có một đầu vào là thiết bị Apple, đầu còn lại là HDMI để gắn trực tiếp vào tivi.

Kết nối HDMI cho chất lượng hình ảnh Full HD

Chuẩn HDMI cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh, và trong lúc truyền tải, điện thoại của bạn cũng sẽ được sạc pin rất tiện lợi.

Kết nối Analog là loại kết nối sử dụng cáp Composite/ Component, VGA chuyển nội dung từ iPad lên tivi. Đây là loại kết nối sử dụng phổ biến với những tivi đời cũ không có cổng HDMI. Tuy nhiên, loại kết nối này chỉ hỗ trợ xuất video độ phân giải tối đa 480i.

Analog là loại kết nối chỉ mang đến chất lượng 480i

Đây là phương thức truyền tải nội dung số qua sóng không dây Air Play. Tuy nhiên, để có thể kết nối và truyền hình ảnh từ iPad tới tivi, người dùng cần có thêm đầu Apple TV (Thiết bị này được bán tại Apple store với giá 149 USD cho phiên bản HD, và 179 USD cho phiên bản 4K).

Air Play cho phép chia sẻ nội dung không dây giữa iPad và tivi

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối Apple TV với mạng Wi-Fi nhà bạn, sau đó kết nối cổng HDMI từ Apple TV lên tivi. Trên iPad bạn chỉ cần kích hoạt tính năng Air Play để bắt đầu truyền tải.

Có khá nhiều ứng dụng từ kho ứng dụng của iOS có thể giúp bạn kết nối iPad với tivi, có thể kể đến một số ứng dụng cơ bản như: Smartview 2.0 (kết nối iPad với tivi Samsung), TV Side View (kết nối iPad với tivi Sony), LG TV Remote (kết nối iPad với tivi LG), TCL Nscreen (kết nối iPad với tivi TCL), TV Remote 2 (kết nối iPad với tivi Panasonic),…

Panasonic remote 2 là ứng dụng giúp iPad điều khiển tivi Panasonic


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *