4 cách tiết kiệm tiền điện khi sử dụng tivi cực kỳ hiệu quả

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giảm chi phí tiền điện khi sử dụng tivi trong gia đình.

Giảm độ sáng màn hình tivi
Khi bạn sử dụng tivi trong nhà để giảm được tiền điện bạn hãy lưu ý giảm độ sáng của màn hình tivi điều này vừa an toàn cho mắt vừa tiết kiệm điện năng. Trong bất kỳ một chiếc tivi nào đều có chế độ giảm độ sáng màn hình. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn được một chế độ phù hợp với mắt mình.

Bật chế độ tiết kiệm điện
Một trong những xu thế các dòng thiết bị điện tử ngày nay là các hãng đều trang bị cho chế độ tiết kiệm điện. Khi bạn muốn tiết kiệm điện cho tivi bạn chỉ cần chọn chức năng này sẽ giảm độ sáng màn hình, điều chỉnh độ tương phản cùng mức âm thanh vừa phải để giảm lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Ảnh minh họa. 

Ngoài ra, bạn nên sử dụng tính năng này vào những nơi có ánh sáng yếu hoặc sau khi đã tắt hết đèn điều này giúp bạn xem tivi thoải mái nhất

Tắt nguồn khi không sử dụng
Một trong những thói quen xấu của người Việt chúng ta là không bao giờ rút phích cắm điện sau khi xem tivi. Phần lớn mọi người chỉ tắt nút ở điều khiển điều này khiến cho điện năng tiêu thụ tăng lên.
Khi bạn muốn tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho tivi, bạn hãy tắt nguồn bằng cách ấn nút nguồn ngay trên máy mỗi khi không sử dụng việc làm này vừa giảm tiền điện hàng tháng vừa giúp bạn đảm bảo an toàn không lo chập cháy khi đi ra ngoài.

Chọn tivi có kích cỡ phù hợp
Khi lựa chọn tivi cho gia đình mình bạn nên lựa chọn những chiếc tivi phù hợp với diện thích của phòng đó đừng tham to chưa chắc đã tốt. Khi bạn chọn tivi quá lớn thì điện năng tiêu thụ cũng sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, khi phòng nhỏ tivi lớn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

 

Theo vietnamnet.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *