4 mẹo mua máy giặt từ các chuyên gia trong ngành

Máy giặt là thiết bị gia dụng vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt của các gia đình Việt. Tuy nhiên để lựa chọn sắm máy giặt thì bạn cần cẩn trọng bởi đây là vật dụng sẽ gắn bó với bạn thời gian dài. Bài viết dưới đây là lời khuyên từ Mark Allwood, chuyên gia phân tích về thị trường máy giặt của tạp chí uy tín chuyên đánh giá các sản phẩm công nghệ Consumer Report.

Thông thường người tiêu dùng có thói quen chỉ lựa chọn các mẫu sản phẩm mới nhất được các siêu thị giới thiệu. Họ nghĩ rằng hãng sản xuất đã tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, mới nhất để giặt giũ.


Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn không quá rộng hoặc muốn chi tiêu tiết kiệm thì có thể lựa chọn các sản phẩm cũ. Mỗi model sẽ được bán trên thị trường trong vòng từ ba đến năm năm, theo thời gian mức giá của các mẫu này sẽ giảm xuống. Các mẫu máy giặt cũ sẽ có các tính năng tương tự như các mẫu mới, đáp ứng khá tốt các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật.

Việc tìm kiếm các mẫu máy giặt cũ có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn do các nhà phân phối sẽ trưng bày các sản phẩm mới nhất ở phía trước.

2.

Không nên lựa chọn máy giặt với mức giá quá rẻ

Về giá thành thì loại máy giặt lồng đứng sẽ tốn ít hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý nếu mức giá dưới 500USD thì chất lượng của sản phẩm được người dùng đánh giá rất thấp và ồn ào trong quá trình hoạt động.

Trong khi đó máy giặt lồng ngang có mức giá cao hơn đi kèm với những công nghệ giặt tiên tiến, hiện đại. Tùy vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm với những tính năng phù hợp và giá cả phải chăng.

3.

Để ý đến chi phí cho các linh kiện mua thêm

Theo Taryn Brucia, người phát ngôn của LG thì không phải máy giặt nào cũng có ống mềm để lắp đặt. Trong trường hợp bạn muốn mua chiếc máy sấy thì bạn sẽ phải mua thêm bộ thông hơi. Đây là chi phí bổ sung mà bạn cần lên kế hoạch cho ngân sách mua sản phẩm của mình. Hơn nữa, nếu muốn loại bỏ máy giặt cũ bạn cũng cần có khoản chi phí để thực hiện.

4.

Công suất lớn hơn cho máy giặt lớn hơn

Công suất máy lớn hơn đồng nghĩa với khối lượng giặt lớn hơn. Người dùng có thể giặt số lượng quần áo nhiều cùng một lúc. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian giặt đáng kể. Nếu chọn máy giặt có công suất nhỏ, khối lượng không lớn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc giặt giũ.


Mẫu máy giặt lớn có thể rộng hơn 5 tới 7 cm nếu so sánh với các mẫu tiêu chuẩn, cao hơn hoặc sâu hơn vài cm. Người dùng nên đo đạc không gian thật cẩn thận. Lưu ý cho bạn là để khoảng trống ít nhất là 15 cm sau máy giặt nhằm đặt đường nước và khoảng cách 2,5 cm giữa máy giặt và máy sấy.

5.

Hãy quan tâm đến sự tiện lợi

Lắp đặt máy giặt lồng đứng bên cạnh máy sấy là một ý tưởng tuyệt vời. Các cửa mở ngược chiều nhau của cả hai thiết bị giúp việc chuyển đồ giặt dễ dàng. Trong trường hợp bạn đặt hai sản phẩm xếp chồng lên nhau, nếu cửa của chúng mở cùng một hướng sẽ rất thuận tiện để bạn sử dụng.

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy giặt lồng đứng, hãy chú ý đến việc bạn phải cúi xuống để đưa đồ giặt vào và ra. Bạn chắc chắn rằng bạn thoải mái với việc này. Trong trường hợp khoảng cách quá thấp, bạn nên dùng thêm bệ đỡ từ 10 cm đến 40 cm để nâng máy lên. Hãy lựa chọn loại bệ đỡ chắc chắn và có kích thước phù hợp.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách đưa tay vào máy để thử xem có thể lấy đồ ở tận cùng đáy lồng giặt không.

Mong rằng 4 mẹo sử dụng máy giặt trên đây từ các chuyên gia trong ngành sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp để phục vụ nhu cầu giặt giũ cho gia đình. Nếu vẫn còn thắc mắc không biết nên lựa chọn sản phẩm nào, bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của dienmayminhphuong.com hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0986.815.125

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *