5 dấu hiệu báo động máy giặt của bạn sắp hỏng

Máy giặt sau một thời gian sử dụng sẽ gặp các trục trặc làm giảm đến hiệu quả quá trình vận hành. Vậy làm sao để nhận biết được máy giặt sắp hỏng? Hãy đọc bài viết sau đây của Minh Phương để nắm được các dấu hiệu nhận biết để khắc phục nhanh chóng.

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng máy đang vận hành đột nhiên bị mất nguồn và không thể bật lên chưa? Nguyên do của tình trạng này có thể máy giặt nhà bạn đang gặp trục trặc liên quan đến nguồn điện hoặc board mạch.


Máy giặt bị mất nguồn có thể là dấu hiệu báo hỏng

Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn điện nhà bạn có ổn định hay không, kiểm tra cẩn thận vị trí ổ cắm điện, giắc cắm điện xem đã cắm chặt hay chưa. Nguồn điện không ổn định hay bị mất điện có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn bật máy không lên nguồn. Trong trường hợp nguồn điện ổn định mà vẫn không thể bật nguồn máy thì có khả năng máy giặt nhà bạn bị đứt hay hở dây ở vị trí nào đó.

Ngoài yếu tố nguồn điện ra thì board mạch máy vị nấm mốc, ẩm ướt do quá trình sử dụng không đúng cách cũng có thể là một trong những nguyên nhân.

Board mạch máy giặt gặp trục trặc

Board mạch gặp vấn đề là một trong những lỗi khó nhận biết nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biết được board mạch máy nhà mình có ổn định hay không qua các dấu hiệu sau: máy giặt báo lỗi hoặc nháy đèn bất thường, nút bấm điều khiển không nhạy, nút bấm điều khiển nhạy nhưng vận hành sai chế độ giặt, một vài tính năng không thể hoạt động.


Board mạch máy giặt bị trục trặc cần khắc phục nhanh chóng

Nếu máy giặt nhà bạn gặp phải những dấu hiệu này thì có khả năng board mạch gặp vấn đề bị cháy hoặc bị chảy. Bạn cần đem máy giặt đến các cơ sở sửa chữa kịp thời.

Máy giặt bị hở điện, rò điện

Trong trường hợp bạn chạm vào máy giặt bị giật điện hay cảm thấy tê thì chứng tỏ thiết bị nhà bạn đã bị hở điện hoặc rò điện. Tình trạng này xảy ra có thể do người dùng tác động sai cách đến các bộ phận bên trong hoặc cũng có thể do bạn đặt máy giặt sai vị trí, ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm hay ngoài trời bị tạt nước mưa.


Máy giặt bị hở điện rất nguy hiểm

Đối với trường hợp này, hãy đi dép hoặc giày để đảm bảo an toàn cho bản thân mình. Cách giải quyết tốt nhất cho tình trạng này là đấu tiếp mát nhằm tạo chỗ thoát cho điện trường cảm ứng, tránh khả năng xảy ra tình trạng giật điện.

Trong quá trình sử dụng nếu máy giặt gặp trục trặc thì việc đầu tiên bạn cần là đó là ngắt điện của máy. Quần áo đã được giặt xong nên đợi một lúc sau mới lấy đồ, bạn nên nhắc nhở cho mọi người trong gia đình cẩn thận, tránh xảy ra các tai nạn không đáng có.

Máy giặt tốn quá nhiều thời gian giặt quần áo

Đây cũng là một trong những dấu hiệu báo động máy giặt của bạn có thể đang bị hư hỏng. Bạn hãy để ý thời gian hoạt động bình thường của máy là bao lâu, nếu máy bình thường chỉ 30 phút là giặt xong quần áo mà bây giờ lại cần đến 45 phút mới xong có nghĩa máy đang gặp trục trặc cần xử lý. Nguyên do của tình trạng này có thể do quá trình cấp nước, giặt hay ngâm vắt gặp một số trục trặc.

Máy giặt không tắt sau khi giặt xong

Các hãng máy giặt hiện nay đều được cài tính năng tự động tắt khi quần áo đã được giặt xong. Nếu máy nhà bạn đang gặp tình trạng này thì rất có thể chương trình điều khiển của máy đang gặp vấn đề.

Hãy nhấn lại nút khởi động để khởi động lại chương trình giặt cho máy. Trong trường hợp máy xuất hiện các vấn đề khi đang vận hành bạn nên liên lạc với các cơ sở sửa chữa uy tín để được khắc phục tốt nhất.

Trên đây là 5 dấu hiệu cảnh báo máy giặt nhà bạn có thể bị hỏng giúp bạn nhận ra và khắc phục nhanh chóng. Nếu như thiết bị đã quá hỏng, không thể sửa chữa thì bạn có thể cân nhắc đến mua máy giặt trong dịp khuyến mãi cuối năm 2021. Hiện nay dienmayminhphuong.com đang có chương trình giảm giá sâu sản phẩm của các hãng máy giặt nổi tiếng với chất lượng tốt. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay cửa hàng chúng tôi hoặc liên hệ theo hotline 6788 để được hỗ trợ đặt mua và tư vấn tốt nhất. 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *