5 vấn đề thường gặp trên iPhone 6s / 6s Plus và cách khắc phục

Không sản phẩm nào là hoàn hảo và Bộ đôi iPhone 6s / 6s Plus ra mắt cách đây không lâu cũng gặp khá nhiều vấn đề khiến nhiều người dùng khó chịu. Sau đây là 5 vấn đề người dùng thường gặp và cách khắc phục.

1. Thời lượng pin

Đây có thể xem là vấn đề muôn thuở trên các thế hệ iPhone. Lần này, trong khi iPhone 6s Plus cho thời lượng pin ấn tượng thì iPhone 6s lại không làm được như vậy, thậm chí còn tệ hơn khá nhiều. Một trong những nguyên nhân chính gây hao pin trên iPhone chính là có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm “âm thầm” tiêu tốn năng lượng của thiết bị bằng các tác vụ như: làm mới, thông báo push… Để khắc phục điều này, bạn hãy vào khu vực Setting và theo đường dẫn sau: General > Background App Refresh. Tại đây, với những ứng dụng tiêu tốn quá nhiều năng lượng, hãy gạt tắt tính năng tự động làm mới khi chạy ngầm. Ngoài ra, nếu đang sử dụng HDH iOS 9, người dùng cũng có thể tăng thời lượng pin bằng cách sử dụng chế độ Low Power. (Settings > Battery > Low Power Mode.)

2. Tắt nguồn ngẫu nhiên

Vấn đề này đã được rất nhiều người dùng phản ánh lên trang hỗ trợ của Apple trong thời gian gần đây. Tuy nhiên một tin không mấy vui vẻ là vẫn chưa có cách khắc phục nào tỏ ra hữu ích tính đến thời điểm hiện tại. Việc cho iPhone 6s “ăn táo” (giữ nút nguồn + Home) hoặc reset Setting không có tác dụng với lỗi này và cách duy nhất may ra thành công là bạn phải xóa hết toàn bộ dữ liệu máy và cài đặt mới iPhone của bạn.

3. Lỗi 3D Touch

Lỗi cảm ứng 3D Touch không hoạt động đã gây “ức chế” cho rất nhiều người dùng iPhone 6s/6s Plus. Tệ hơn thế, đây có vẻ như là lỗi phần cứng và chúng ta không thể can thiệp được và chỉ còn một cách đem đi đổi máy mới. Vì thế tại Việt Nam, bạn đọc nên mua iPhone 6s ở những nơi uy tín có bảo hành nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên cũng có cơ may thiết bị của bạn chưa bật 3D Touch lên. Hãy theo đường dẫn sau và kiểm tra thử nhé: Settings > General > Accessibility > 3D Touch

4. Máy quá nóng

Hiện tượng máy quá nóng gần đây có tần suất xuất hiện khá nhiều trên các mẫu smartphone cao cấp và bộ đôi iPhone 6s/6s Plus không phải là ngoại lệ. Hiện có khá nhiều tác nhân khiến thiết bị “bốc hỏa” như sau:

Lỗi phần cứng: Không có gì phải nói quá nhiều về lỗi này. Bạn chỉ còn cách đem máy đi đổi mà thôi.

Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm ngốn pin. Để kiểm tra điều này, bạn theo đường dẫn sau: Setting > Battery. Tại đây, bạn sẽ thấy được toàn bộ thông tin về các ứng dụng đang chạy. Nếu thấy một phần mềm nào vượt quá mốc 35-40%, hãy chặn khả năng chạy ngầm của chúng hoạc đơn giản là xóa đi nếu không có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể cài mới thiết bị nhằm giúp chiếc iPhone 6s chạy trơn tru hơn. Nếu muốn thực hiện, bạn hãy truy cập theo đường dẫn sau: Settings > General > Reset.

5. Nút Home quá nóng

Đây có thể xem là lỗi người dùng bị nhiều nhất trong thời gian vừa qua và thật không may đây là một lỗi thuộc phần cứng. Vì thế, nếu gặp hiện tượng này, hãy liên lạc với nơi bạn mua máy để nhận được chế độ bảo hành tốt nhất. Trên đây là 5 lỗi người dùng thường xuyên gặp trên bộ đôi iPhone 6s/6s Plus. Bạn đọc nếu còn phát hiện ra thêm điều gì nữa, xin chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Nguồn: techrum


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *