8 tính năng của iOS 9 có thể bạn chưa biết: đính kèm mọi loại file, lưu web thành PDF, tìm Setting

9 tính năng bên dưới không được Apple nhắc đến một cách rộng rãi nên có thể anh em chưa biết. Sẵn mình mò ra thì chia sẻ với các bạn luôn. Nó bao gồm: khả năng đính kèm bất kì loại file nào vào email (không chỉ giới hạn hình ảnh), cho phép chỉnh ảnh khi soạn mail, lưu trang web thành PDF, tắt tính năng lắc máy để Undo, cửa sổ Hand-off kiểu mới, nhận diện danh bạ thông minh và hỗ trợ tìm kiếm trong Settings. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều tính năng ẩn khác mà mình có thể chưa tìm thấy, nếu biết thì mời các bạn cùng chia sẻ vào đây luôn nhé.  

1. Bạn có thể đính kèm bất kì loại file nào, không chỉ hình ảnh

Từ iOS 8 trở về trước, Apple chỉ cho phép chúng ta đính kèm hình ảnh hoặc video vào email mà thôi. Còn bây giờ, bạn có thể đính kèm bất kì loại file nào bạn thích, từ hầu hết các ứng dụng có hỗ trợ chia sẻ file. Đó có thể là một file Word chứa trên Dropbox, một tập tin Numbers nằm trên iCloud Drive, hoặc một file AutoCAD bạn lưu trên OneDrive. Để dùng tính năng này:
Chạy ứng dụng Mail, vào soạn 1 thư mới hay reply cho một thư bất kì
Nhấn giữ vào khoảng trống của khung soạn thảo
Trong menu xuất hiện, chọn “Thêm tệp đính kèm”

 

Mặc định iCloud Drive sẽ chạy lên, bạn nhấn vào nút “Vị trí” để thấy thêm các app khác hỗ trợ duyệt file
Bật công tắc của app bạn muốn xài
Từ giờ trở đi bạn có thể vào nút “Vị trí”, chọn app mong muốn và chọn file để đính kèm rồi.

 

 

 

2. Chỉnh sửa ảnh ngay trong email

 

 

Với iOS 9, bạn có thể nhanh chóng ghi chú, vẽ vời, chèn “kính lúp” phóng to nội dung hay thậm chí là chèn luôn cả chữ kí tay vào một tấm hình đang đính kèm trong email. Nếu bạn nào đã dùng qua các công cụ chỉnh sửa ảnh của Preview trên OS X thì tính năng này cũng tương tự như vậy, có điều nó chỉ áp dụng cho ứng dụng Mail mặc định mà thôi. Để sử dụng rất đơn giản: soạn email > đính kèm một tấm hình nào đó > nhấn giữ vào ảnh > chọn “Đánh dấu” (Markup). Ngay lập tức một loạt các công cụ sẽ xuất hiện cho bạn thao tác với bức hình của mình. Sau khi đã hài lòng thì nhấn nút Xong và gửi email đi.

3. Lưu trang web thành file PDF

Bây giờ bạn có thể lưu bất kì trang web nào bạn muốn để đọc offline bằng cách save nó ở định dạng PDF. Tính năng này mới nhìn vào sẽ không phát hiện ra đâu, phải mò một chút mới thấy

Cách dùng như sau:
Chạy Safari, mở trang web muốn xem
Nhấn vào biểu tượng chia sẻ
Tìm biểu tượng “Lưu PDF vào iBooks”, nhấn vào đó
Một file PDF mới sẽ được tạo ra và nhập vào app iBooks trên máy
Chuyển sang app iBooks, bạn có thể xem được file đó, hoặc gửi nó lên máy tính hay chia sẻ cho người khác tùy ý muốn.
 

4. Bỏ tính năng Shake to Undo

Trong mấy năm trời dùng iOS, có lẽ mình dùng tính năng Shake to Undo được khoảng 5 lần. Tuy nhiên, hộp thoại Shake To Undo xuất hiện một cách vô tình khi mình lỡ lắc máy thì có lẽ hiện ra khoảng… 500.000 lần. Điều này rất phiền phức, nhất là những lần mình vừa nằm vừa gõ máy. May mắn là trong iOS 9, chúng ta sẽ không còn bực mình nữa vì bây giờ bạn có thể tắt Shake to Undo đi rồi. Cách tắt: vào Cài đặt > Trợ năng > Lắc để hoàn tắt > Tắt.

5. Cửa sổ hand-off di chuyển xuống cạnh dưới màn hình

Hand-off là tính năng chuyển tiếp một app đang xài giữa iPhone, iPad và Mac. Ví dụ, nếu bạn đang mở ứng dụng Notes trên Mac và rời đi thì lúc bạn cầm iPhone lên, Hand-off sẽ tự động gợi ý cho bạn mở Notes ra để làm tiếp công việc dang dở. Trong iOS 8, Hand-off có thể được tìm thấy trong giao diện đa nhiệm và nó xuất hiện như là một app như bao ứng dụng khác. Còn trong iOS 9, Hand-off vẫn tồn tại trong giao diện đa nhiệm, tuy nhiên nó chỉ là một dòng chữ nhỏ xuất hiện ở cạnh dưới màn hình. Anh em lưu ý chi tiết này nhé chứ không phải Hand-off bị xóa đi đâu. 6. Tự nhận số liên lạc mới trong email Người ta thường có thói quen ghi số liên lạc của mình ở phần chữ kí bên dưới email, trong đó bao gồm tên họ, số điện thoại, email và địa chỉ cơ quan. Với app Mail mặc định của iOS 9, nó có thể tự động nhận được thông tin này và đề xuất bạn lưu vào danh bạ. Tất cả chỉ diễn ra với một nút nhấn, không cần phải nhập thủ công như những gì chúng ta hay làm từ trước đến nay nữa. Nếu có một số đã lưu mà người ta có thay đổi hay cập nhật thông tin mới, iOS 9 cũng sẽ nhận biết được điều đó và nói cho bạn biết để lưu vào máy.


7. Đề xuất tên người gọi

Khi có cuộc gọi đến, nếu một số điện thoại không có trong danh bạ nhưng từng xuất hiện trong các email, iOS 9 sẽ hiện dòng chữ “Maybe…” để nói cho bạn biết là có thể người tên Nguyễn Văn A đang gọi cho bạn đó. Cải tiến này tuy nhỏ nhưng rất thông minh và nó giúp bạn nắm bắt tay thông nhanh hơn, kịp thời hơn.

8. Có thể tìm trong Settings

Nếu bạn đã từng vất vả tìm kiếm một tùy chọn nào đó trong trình Cài đặt của iOS thì tính năng tìm kiếm mới sẽ giúp bạn rất nhiều. Trong phần Cài đặt giờ đây có thêm một ô search nhỏ, gõ nội dung vào là nó sẽ hiển thị các mục tùy chọn tương ứng và cho phép bạn chạy lên ngay, không cần phải mò mẫm nữa.

 

Theo tinhte.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *