AMD giới thiệu vi xử lý Ryzen và Athlon thế hệ mới

AMD vừa kết hợp cùng các đối tác giới thiệu vi xử lý AMD Ryzen 4000 Series và AMD Athlon 3000 series phiên bản laptop.

AMD giới thiệu vi xử lý Ryzen 4000 series và Athlon 3000 series – ẢNH: AMD

AMD Ryzen 4000 Series Mobile là dòng vi xử lý 8 nhân đầu tiên trên thế giới cho phân khúc laptop siêu mỏng nhẹ, được xây dựng trên kiến trúc Zen 2 đột phá 7nm, tối ưu hóa trong thiết kế SoC, hứa hẹn cung cấp mức hiệu năng chưa từng có, cải tiến hiệu năng đáng kể và hiệu quả năng lượng đáng kinh ngạc cho các dòng máy tính xách tay siêu mỏng cũng như máy tính xách tay chơi game.
Có 8 nhân và 16 luồng, AMD Ryzen 4000 U-Series cung cấp khả năng phản hồi và tính di động cao, mang lại hiệu năng đột phá cho máy tính xách tay siêu mỏng với mức tiêu thụ điện (TDP) 15W. Ngoài ra, hướng đến đối tượng hơn 90 triệu game thủ và nhà sáng tạo, bộ xử lý di động AMD Ryzen 4000 H-Series là tiêu chuẩn mới cho các laptop chơi game cũng như làm việc sáng tạo di động, với mức TDP 45W. 
Trong đó, AMD Ryzen 7 4800U có hiệu năng đơn luồng hơn 4% và đa luồng hơn đến 90%, hiệu năng đồ họa cũng nhanh hơn 18% so với đối thủ. Còn AMD Ryzen 7 4800H có hiệu năng đơn luồng hơn 5% và đa luồng hơn 46%, mã hóa video 4K nhanh hơn 25% trong ứng dụng Adobe Premier, hiệu suất mô phỏng vật lý trong game lớn hơn tới 39% so với đối thủ.
AMD cũng đã mô tả chi tiết công nghệ AMD SmartShift, cho phép người dùng khai thác tối đa năng lực của Ryzen 4000 cùng đồ họa Radeon và phiên bản AMD Radeon Software Adrenalin 2020 mới nhất, nâng cao trải nghiệm bằng cách tối ưu hóa hiệu suất khi cần trải nghiệm chơi game lên mức mới. Bằng cách chuyển đổi năng lượng linh hoạt giữa bộ xử lý Ryzen và đồ họa Radeon, công nghệ AMD SmartShift liên tục mang lại hiệu năng chơi game lớn hơn tới 10% và hiệu suất tạo nội dung cao hơn tới 12%.
Bên cạnh dòng Ryzen Mobile 4000, AMD cũng công bố dòng vi xử lý Athlon 3000 Series kiến trúc Zen cho phân khúc laptop phổ thông, mang đến nhiều lựa chọn hơn. Athlon 3000 Series cho phép trải nghiệm điện toán hiện đại như Windows Hello và Cortana, hiệu suất tốt cho các công việc thông dụng hằng ngày. Con chip mới từ AMD cung cấp đồ họa nhanh hơn tới 86% và hiệu suất công việc tốt hơn tới 51% so với đối thủ.

 

Theo thanhnien.com


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *