Ba cách vệ sinh máy giặt sạch bong từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn

Máy giặt là một vật dụng giúp các mẹ giảm bớt thời gian cũng như công sức trong xã hội hiện đại và bận rộn này. Tuy nhiên, nếu không biết cách vệ sinh máy giặt thì vết bẩn còn bám lại trên lồng giặt, và điều tồi tệ hơn nữa là làm giảm đi tuổi thọ của máy giặt nhà bạn. Thông thường, các mẹ nên  vệ sinh máy giặt một lần sau khoảng 2 đến 3 tháng.

Vậy cách vệ sinh máy giặt đơn giản không tốn nhiều công sức có ngay tại gian bếp nhà mình, các mẹ đã thử chưa?

Đây là cách có thể áp dụng để vệ sinh máy giặt định kỳ và tiết kiệm chi phí. Một chai nước tẩy chỉ có giá khoảng 15.000 đồng. Tuy nhiên nước tẩy là chất tẩy khá độc hại, không an toàn khi hít phải hoặc khi trong nhà có trẻ nhỏ, người già..

Bước 1:

Bỏ quần áo trong máy giặt ra nếu có, sau đó bạn xả nước máy giặt ở mức cao nhất, đổ khoảng 300 ml giấm trắng vào thùng giặt, sau đó tắt máy để ngâm trong khoảng 1-2 tiếng.

Bước 2:

Lúc này khi các vết bẩn đã tương đối mềm ra và có khả năng cậy đi dễ hơn, bạn dùng bàn chải mềm chà sát các góc cạnh bám cáu bẩn bên trong máy giặt, thành máy giặt, các lỗ thoát nước.

Bước 3:

Xả hết nước rồi đổ nước tẩy javen vào thùng giặt, ngâm trong 1 tiếng rồi bật cho máy chạy một chu trình giặt để máy giặt được sạch hoàn toàn.

Cách này nên sử dụng đối với những máy giặt nhỏ và lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều cặn bẩn. Cách làm hơi tốn công vì phải tự tay cọ nhưng bù lại hiệu quả rất nhanh và mạnh, máy giặt của bạn sẽ được làm sạch như mới.

Bước 1:

Bạn mua muối soda ở các cửa hàng bán thuốc còn gọi là Natri bicacbornat. Sau đó lấy 100gr muối ra một cái bát rồi lấy 3 quả chanh to, vắt lấy nước từng quả chanh vào bát muối. Ngay khi hỗn hợp sủi bọt thì bạn lấy một cái thìa trộn đều lên, đổ thêm khoảng nửa bát con nước là được một hỗn hợp tẩy rất an toàn và hiệu quả.

Bước 2:

Dùng một cái chổi sơn chấm đẫm vào hỗn hợp chất tẩy muối soda và chanh sau đó quét lên thành bên trong lồng giặt, chấm hết bát hỗn hợp đó vào mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy. Để nguyên trong 20- 30 phút.

Bước 3:

Dùng một cái cọ sạch có tay cầm dài để cọ lại lồng giặt một lần để bong hết cặn bám cứng đầu. Tiếp theo là xả nước ở mức cao nhất rồi cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để xả đi hết các chất bẩn.

Cách vệ sinh này dành cho việc vệ sinh máy giặt định kỳ và cách làm rất nhẹ nhàng, đơn giản.

Bước 1:

Bật chế độ xả nước nóng ở mức nước cao nhất.

Bước 2:

Tiếp theo đổ 1 gói bột tẩy vệ sinh máy giặt chuyên dụng vào thùng giặt và ngâm trong 1-2 tiếng. Bạn có thể mua bột này ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán hóa chất.

Bước 3:

Bật máy ở chế độ chạy một chu trình giặt bình thường để máy được tẩy sạch mọi vết bẩn.

Chỉ với giấm, baking soda, chanh trong gian bếp là bạn cũng có thể vệ sinh máy giặt nhà bạn sạch bóng, mới tinh. Cùng áp dụng và chia sẻ kinh nghiệm cho các bà mẹ khác cùng biết nhé!


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *