Bếp từ bị nháy đèn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp phải lỗi bếp từ bị nháy đèn gây nên sự gián đoạn khi nấu nướng, dẫn đến phiền toái cho người sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp từ bị nháy đèn. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân khiến bếp từ bị nháy đèn

– Cảm ứng không nhận diện được dụng cụ nấu: Khi người dùng đã bật tính năng nấu mà chưa đặt chảo hoặc nồi lên trên bề mặt bếp từ thì thiết bị này sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và hiện đèn LED nhấp nháy. Lỗi này có thể xuất hiện khi dụng cụ nấu của bạn không phù hợp với bếp từ.

Nguyên nhân khiến bếp từ bị nháy đèn

–  Sau khi dùng quên tắt bếp: Với một số loại bếp từ trên thị trường, nếu người dùng quên tắt nguồn thì bếp từ sẽ chuyển sang chế độ chờ, nhấp nháy đèn.

–  Bật chức năng an toàn: Khi người dùng khởi động chức năng khóa trẻ em thì bếp từ sẽ nhấp nháy đèn liên tục để cảnh báo bảng điều khiển của bạn đang bị khóa.

– Nguồn điện chập chờn: Trong trường hợp nguồn điện cung cấp cho bếp từ chập chờn, không ổn định sẽ làm gián đoạn quá trình vận hành của bếp cũng như đèn LED nhấp nháy thường xuyên, hiển thị các mã lỗi trên màn hình điều khiển.

Nguyên nhân khiến bếp từ bị nháy đèn

– Hỏng hệ thống đèn LED: Hệ thống đèn LED gặp trục trặc cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi bếp từ nhấp nháy liên tục. Sau khi dùng một thời gian, dây dẫn bên trong đèn có thể bị ướt hoặc bị hỏng, gây nên tình trạng bếp từ nháy đèn liên tục.

Cách khắc phục bếp từ bị nháy đèn

–  Rút phích cắm rồi kiểm tra bếp từ: Khi quạt tản nhiệt và bếp từ ngừng hoạt động, người dùng hãy ngắt nguồn điện để chắc chắn rằng bếp từ đã được tắt hoàn toàn. Biện pháp này có thể kéo dài tuổi thọ sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách khắc phục bếp từ bị nháy đèn

– Kiểm tra dụng cụ nấu có tương thích với bếp từ hay  không: Bếp từ sẽ hoạt động hiệu quả với dụng cụ nấu có đáy nhiễm từ hoặc được làm từ inox. Biện pháp khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất là hãy dùng dụng cụ nấu nướng thích hợp với bếp từ.

– Vô hiệu hóa các tính năng an toàn khi không cần thiết: Nếu không nhất thiết phải dùng tính năng an toàn hãy tắt hết chúng đi để đèn LED không nhấp nháy nữa, giảm thiểu sự khó chịu khi sử dụng.

–  Nguồn điện cung cấp cho bếp từ ổn định: Hãy đảm bảo nguồn điện cung cấp cho thiết bị ổn định để nâng cao hiệu quả hoạt động của thiết bị. Bếp từ có công suất lớn và có nhiều vùng nấu, bạn cần sắp xếp các nguồn điện riêng biệt nhằm đảm bảo an toàn về điện cũng như thiết bị có đủ điện để vận hành hiệu quả và ổn định.

Cách khắc phục bếp từ bị nháy đèn

– Kiểm tra và thay mới hệ thống đèn LED: Nếu nguyên nhân bếp từ bị nháy đèn là do đèn LED của thiết bị hỏng hãy liên hệ đến các đơn vị sửa chữa uy tín để được thay mới và sửa chữa tại nhà. Trong trường hợp bạn không có các kiến thức chuyên sâu, không nên tự ý sửa bếp từ chớp đèn tránh tình trạng bếp từ hư hỏng.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp từ bị nháy đèn mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu bếp từ đang bán tại Minh Phương

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *