Các cách bật sẵn điều hòa trước khi vào phòng

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhiều người không muốn phải chờ thời gian điều hòa làm mát phòng quá lâu. Do đó, bạn nên bật điều sẵn trước khi về nhà để tận hưởng không khí mát lành ngay lúc bước vào phòng. Vậy bạn đã biết cách bật điều hòa sẵn chưa? Bài viết dưới đây của Minh Phương sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn.

1. Dùng chức năng hẹn giờ

Hầu hết các điều khiển từ xa của điều hòa thường có nút điều khiển điều chỉnh tính năng hẹn giờ cùng dòng chữ Timer. Bạn để ý nút On Timer có thể cài đặt chế độ hẹn giờ bật máy lên, trong khi đó nút Off Timer cho phép người dùng hẹn giờ tắt máy. Dùng tính năng này, bạn có thể nhấn nút Set/Cancel nhằm cài đặt chế độ hẹn giờ và điều chỉnh giờ mong muốn bằng cách nhấn hai nút mũi tên lên, xuống. Sau khi hoàn tất cài đặt, bảng hiển thị sẽ có thêm khung giờ mà người dùng đã cài đặt sẵn.


Trong trường hợp muốn kích hoạt tính năng này, hãy chú ý đến thời gian cài đặt điều hòa phải đảm bảo chính xác. Một số sản phẩm điều hòa còn được trang bị tính năng hẹn giờ tắt bật tự động. Trên màn hình điều khiển sẽ hiện thông báo về giờ bật và tắt máy hoặc ngược lại.

2. Dùng công tắc đồng hồ tự động

Công tắc Switch – Timer là thiết bị hỗ trợ người dùng kiểm soát tiêu thụ điện theo thời gian sử dụng. Công tắc này như một chiếc đồng hồ được gắn cho điều hòa. Bằng việc dùng thiết bị, người dùng có thể tắt và bật điều hòa theo ý muốn. Bạn có thể dùng công tắc này cho các mục đích khác như cấp nước, chiếu sáng hoặc hẹn giờ bật điều hòa.


Nguyên tắc hoạt động của công tắc là sự kết hợp giữa công tắc và đồng hồ cho phép tự động bật hoặc tắt nguồn điện trong thời điểm định sẵn. Thông thường người ta sẽ gắn thiết bị này vào tủ điện, bảng đèn để kiểm soát, theo dõi trong vòng 24 giờ hàng tuần. Người dùng có thể điều chỉnh giờ điều hòa từ 18h đến 20h để sau khi đi làm về điều hòa đã bật sẵn. Sau đó, bạn có thể tất điều hòa lúc 20h đến 23h khi gia đình đi ra ngoài và bật trong lúc ngủ từ 23h cho đến sáng hôm sau.

3. Dùng ổ điện thông minh


Hai cách bật sẵn điều hòa trên có nhược điểm là không thể điều chỉnh từ xa. Trong trường hợp bạn không về nhà đúng giờ hẹn thì điều hòa vẫn tự động bật gây tiêu tốn đáng kể điện năng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng ổ điện thông minh để thay thế. Ổ điện thông minh có khả năng kết nối với Internet cho phép người dùng điều khiển thiết bị bằng ứng dụng điện thoại. Bạn có thể bật tắt hoặc hẹn giờ điều hòa từ xa, kiểm soát và quản lý các thông số như điện áp, cường độ dòng điện, nhiệt độ,…

4. Dùng điều hòa thông minh có điều khiển từ xa, kết nối Internet

Hiện nay, một số dòng điều hòa của Samsung, LG, Gree,… đã được hãng trang bị tính năng kết nối với thiết bị di động bằng Wifi. Người dùng có thể điều khiển từ xa thiết bị bằng điện thoại thông qua ứng dụng để bật tắt hoặc hẹn giờ, điều chỉnh hướng gió, nhiệt độ,… tùy theo nhu cầu sử dụng trong phòng hoặc ở vị trí xa. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp tính năng kiểm tra các lỗi điều hòa phát sinh và thông báo đến người dùng.


Trên đây là các cách bật sẵn điều hòa trước khi vào phòng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến điều hòa hoặc muốn đặt hàng, bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống siêu thị của Minh Phương hoặc liên hệ theo hotline: 0986.815.125 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu điều hòa đang bán chạy tại Minh Phương

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.