Các lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho phòng khách

Phòng khách là một trong những không gian được ưu tiên để lắp điều hòa. Thế nhưng, nếu bạn đang cân nhắc lắp điều hòa tại phòng khách thì nên chú ý một số yếu tố riêng để lựa chọn điều hòa phù hợp với gia đình. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Minh Phương để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Mua điều hòa theo đặc điểm phòng khách

Trước hết, để mua được điều hòa phù hợp bạn cần xác định diện tích không gian sử dụng để xác định công suất phù hợp. Chẳng hạn như phòng 9 đến 15m2 nên sử dụng máy 1 HP ( ngựa). Phòng có diện tích 15 đến 20m thì sẽ phù hợp với công suất 1.5 HP. Diện tích phòng từ 20 đến 30m2 thì nên chọn công suất 2HP.


Bên cạnh diện tích, bạn cần chú ý đến đặc điểm điều hòa phòng khách không nên bật liên tục. Tuy nhiên, khi mở điều hòa thì phải cần làm mát nhanh để tiếp khách. Do đó, để làm mát nhanh chóng bạn nên lựa chọn điều hòa có hiệu suất cao hơn phòng ngủ.

2. Vị trí lắp đặt phù hợp với thẩm mỹ

Để lựa chọn được vị trí lắp đặt phù hợp, bạn hãy chú ý đặt sao cho luồng gió của điều hòa phải tạo được sự thông thoáng cho phòng khách. Tuy nhiên, bạn cũng không được để luồng gió này quá mạnh hay thổi trực tiếp vào cơ thể nhằm tránh mắc phải các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Vị trí đặt điều hòa trong phòng khách cần phải tối ưu được hướng gió và là nơi gia đình thường xuyên sinh hoạt.


Người dùng lưu ý không nên che chắn điều hòa sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của máy. Không nên đặt điều hòa nơi quá cao hoặc quá xa, quá thấp để thuận tiện cho việc sửa chữa, lắp đặt dây điện, ống ga và nhất là đường ống thoát nước. Để tạo điểm nhấn cho không gian, điều hòa phải đặt ở nơi có tính thẩm mỹ cao, hài hòa với căn nhà. Bạn có thể cân nhắc các mẫu điều hòa mới với thiết kế hiện đại, đẹp mắt để trang trí cho không gian nội thất của gia đình.

3. Chú ý đến các thiết bị điện tử

Đa phần điều hòa không khí khi làm mát cũng sẽ làm khô không khí nên không ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử. Người dùng chỉ cần lưu ý không đặt các thiết bị điện tử bên dưới điều hòa nhằm tránh trường hợp máy lạnh gặp sự cố nhỏ nước hoặc nhiễu nước vào thiết bị.

Trường hợp bạn sở hữu thiết bị điện tử thường xuyên tỏa ra hơi nóng trong phòng khách như máy tính bàn thì nên lựa chọn điều hòa có công suất cao hơn nhằm dung hòa nguồn nhiệt tỏa ra từ thiết bị này.


Trên đây là các lưu ý khi lắp đặt điều hòa trong phòng khách mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Nếu có thắc mắc liên quan đến điều hòa hoặc muốn đặt mua hàng, bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của Minh Phương hoặc liên hệ theo hotline 0986.815.125 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu điều hòa đang bán chạy tại siêu thị Minh Phương

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.