Các sai lầm khi dùng điều hòa Inverter gây tốn điện

Các mẫu điều hòa Inverter luôn được đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm điện năng nhờ sử dụng động cơ biến tần. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn mắc phải những sai lầm dưới đây, hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn vẫn sẽ tăng chóng mặt.

1. Không điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Không ít người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ban đầu rất thấp chỉ từ 16 đến 18 độ C nhằm để hạ nhiệt nhanh chóng. Tuy nhiên đây là lại cách làm sai lầm. Do cài đặt nhiệt độ quá thấp sẽ khiến điều hòa phải hoạt động hết công suất mới có thể hạ nhiệt độ xuống thấp. Quá trình này tiêu tốn rất nhiều điện năng.


Điều hòa Inverter được trang bị công nghệ biến tần có chế độ tự hoạt động công suất cao để đạt đến nhiệt độ điều chỉnh rồi giảm công suất nhằm duy trì nhiệt độ để tối ưu điện năng tiêu thụ nên người dùng không cần phải điều chỉnh thủ công.

2. Chọn điều hòa Inverter có công suất không phù hợp

Bạn không nên tiếc tiền mà chọn những điều hòa có công suất thấp hơn công suất cần thiết để làm mát diện tích căn phòng. Việc chọn lựa sai lầm có thể khiến máy hoạt động quá công suất sẽ khiến điều hòa tiêu tốn điện năng đáng kể mà nhiệt độ phòng lại không giảm. Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn hoặc tính trước công suất phù hợp với diện tích phòng.

3. Vị trí lắp đặt không đúng

Tương tự như các loại điều hòa khác, vị trí đặt điều hòa Inverter cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu năng. Có không ít gia đình đặt điều hòa ở bức tường nóng nhất trong phòng vì nghĩ rằng điều hòa có thể rút ngắn thời gian hạ nhiệt. Thực tế, điều hòa phải vận hành nhiều hơn để làm mát bức tường trước sau đó mới làm mát không khí trong phòng.


4. Quan niệm sai lầm về điều hòa Inverter

Tính năng đặc trưng của các mẫu điều hòa Inverter chính là tiết kiệm điện và làm mát nhanh chóng. Thế nhưng điều hòa Inverter cần có công suất đáp ứng tải trong phòng để tránh tình trạng tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với điều hoàn thông thường.

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện hiệu quả trong điều kiện sử dụng trong thời gian dài khoảng từ 6 đến 8 tiếng. Do đó nếu chỉ


5. Nguồn điện không ổn định

Điều hòa Inverter dùng các vi mạch điện tử để điều khiển nên có thể bị ảnh hưởng trong khi nguồn điện không ổn định. Vì vậy bạn cần sử dụng nguồn điện ổn định đúng theo nhà sản xuất yêu cầu. Bạn cũng nên lắp ổn áp đi kèm nhằm tránh trường hợp vi mạch bị hư hỏng giúp điều hòa tiết kiệm điện năng hơn.


6. Tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng xuống thấp

Không ít người có thói quen tắt điều hòa trong điều kiện phòng đủ mát rồi bật lại khi trời nóng nhằm tiết kiệm điện năng. Thế nhưng, khi dùng điều hòa Inverter thói quen này sẽ gây tác dụng ngược. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh điều hòa 25 độ ổn định trong thời gian dài thay vì bật 16 độ rồi tắt ngay khi phòng đã lạnh.


Trên đây là các sai lầm khi dùng điều hòa Inverter dẫn đến tiêu tốn điện năng mà bạn cần bỏ. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống siêu thị của dienmayminhphuong.com hoặc liên hệ theo hotline: 0986.815.125 để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *