Các sai lầm phổ biến khi dùng tủ lạnh dung tích lớn

Đối với các gia đình có đông thành viên hoặc có nhu cầu dự trữ thực phẩm cao thì tủ lạnh dung tích lớn là sự lựa chọn hoàn hảo. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng tủ lạnh đúng cách, khó tránh khỏi một số sai lầm phổ biến như trong bài viết dưới đây.

Nhiều người có thói quen để rất nhiều loại thực phẩm khác nhau thậm chí các thực phẩm không dùng đến như thực phẩm chức năng hay bánh kẹo bởi dung tích tủ lạnh lớn. Thế nhưng, nếu bạn không dùng các thực phẩm này lâu ngày có thể chúng sẽ hết hạn sử dụng.


Do đó, nhằm tiết kiệm năng lượng và không làm giảm khả năng bảo quản thực phẩm thì người dùng không nên để nhiều loại thực phẩm không dùng đến vào tủ lạnh. Bạn chỉ nên đặt các thực phẩm cần thiết sử dụng trong 1 tuần vào tủ lạnh để giúp tiết kiệm năng lượng cũng như tạo không gian cho tủ.

2.

Tủ lạnh có nhiều khoảng trống

Một số người dùng lại có thói quen không đặt nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, để nhiều khoảng trống. Nguyên nhân có thể là do dung tích lớn của tủ lạnh khiến người dùng không kịp bổ sung thực phẩm khi đã hết. Hoặc do nhu cầu dùng tủ lạnh không cao, người dùng chỉ muốn lưu trữ lượng thực phẩm nhỏ.


Tuy nhiên, để nhiều khoảng trống trong tủ lạnh có thể làm tăng hóa đơn tiền điện mỗi tháng của bạn bởi khi bạn mở tủ ra lượng hơi lạnh sẽ mất đi nhanh chóng. Bạn có thể khắc phục bằng cách sắp xếp thực phẩm hợp lý cũng như lựa chọn mua tủ lạnh có dung tích đáp ứng nhu cầu của gia đình.

3.

Không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Nhiều người thường e ngại việc vệ sinh tủ lạnh dung tích lớn sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và công sức hơn các mẫu tủ lạnh dung tích nhỏ. Do đó, bạn nên vệ sinh tủ lạnh khoảng 2 đến 3 mỗi tuần để không khí trong tủ lạnh luôn sạch khuẩn, trong lành.


Trong trường hợp tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên sẽ tạo môi trường cho các vi khuẩn, virus có hại xâm nhập vào thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Do đó, vệ sinh tủ lạnh định kỳ là một việc làm vô cùng cần thiết vừa duy trì tuổi thọ của tủ lạnh vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.

4.

Không thiết lập nhiệt độ cho từng ngăn lạnh khác nhau

Đa phần các dòng tủ lạnh lớn thường trang bị nhiều ngăn. Đặc biệt với tủ lạnh nhiều cửa cũng được trang bị đến 6 ngăn tủ với cửa mở riêng biệt ở mỗi cánh. Với mỗi ngăn của tủ cũng có nhiệt độ thích hợp khác nhau để bảo quản thực phẩm.


Vì thế, người dùng cần thiết lập nhiệt độ thích hợp đối với từng ngăn lạnh. Ví dụ như bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ ngăn đựng nước trái cây bằng với nhiệt độ của ngăn đựng rau củ bởi tùy vào loại thực phẩm sẽ có các nhiệt độ bảo quản khác nhau.   

5.

Mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần một ngày

Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người dùng mắc phải đối với cả tủ lạnh dung tích nhỏ hay tủ lạnh dung tích lớn. Khi mở tủ quá 1 phút có thể khiến khí lạnh bên trong tủ thất thoát ra bên ngoài làm hơi lạnh không ổn định, ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản thực phẩm khiến chúng mau hỏng.


Bên cạnh đó, đối với tủ lạnh dung tích lớn, người dùng sẽ tốn nhiều thời gian để lấy cà sắp xếp nguyên liệu lại cho ngăn nắp. Do đó, bạn không nên mở tủ lạnh quá lâu có thể khiến tủ lạnh thất thoát lượng lớn hơi lạnh và tốn điện năng để làm lạnh trở lại.

Trên đây là những sai lầm mà người dùng thường mắc phải khi sử dụng tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi dienmayminhphuong.com để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. Nếu có thắc mắc hoặc muốn đặt hàng tủ lạnh, bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của Minh Phương hoặc liên hệ theo hotline: 0986.815.125 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất. 

Mời bạn tham khảo các mẫu tủ lạnh dung tích lớn đang bán chạy tại siêu thị Minh Phương 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *