Các ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone Android

Hiện nay có rất nhiều dòng smartphone có thiết kế mắt hồng ngoại, giúp người dùng có thể điều khiển các hãng thiết bị tivi, tủ lạnh, điều hòa,.. từ xa như Samsung, LG, HTC. Người dùng chỉ cần cài đặt những ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại để điều khiển các thiết bị điện tử mà thôi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số ứng dụng có tính năng điều khiển thiết bị điện tử trong đó có điều hòa từ xa bằng smartphone.

Những ứng dụng này giúp người dùng có thể bật hoặc tắt điều hòa, ngay cả khi không có điều khiển. Hoặc điều chỉnh nhiệt độ, các chế độ làm lạnh của điều hòa ngay trên điện thoại như khi điều chỉnh trực tiếp trên điều khiển điều hòa.

Ứng dụng Smart IR Remote là một trong những ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa dành cho các thiết bị smartphone có mắt hồng ngoại, với hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên. Ứng dụng có thể chạy tương thích với rất nhiều dòng smartphone khác nhau như Galaxy S6, S5, HTC One,… lên tới hơn 900.000 thiết bị di động.

Smart IR Remote cho phép người dùng điều khiển tivi, đầu DVD, CD, máy quay DSLR, trong đó có cả điều hòa. Giao diện của Smart IR Remote hỗ trợ các nút bật tắt điều hòa, các nút điều chỉnh mọi chế độ sử dụng giúp chúng ta có thể dễ dàng điều khiển điều hòa ngay cả khi không có điều khiển. Các dòng điều hòa có thể điều khiển bằng smartphone thông qua ứng dụng Smart IR Remote như Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Samsung, hãng LG,…

ASmart Remote IR cũng có tính năng điều khiển các thiết bị điện tử từ xa, nhưng sử dụng hoàn toàn miễn phí với các thiết bị Android 4.4 trở lên. Ứng dụng có thể điều khiển các thiết bị gồm TV, điều hòa nhiệt độ, DSLR Camera, đầu đĩa Blu-ray, Settop Box, Stream Box. Tuy nhiên, Smart IR Remote lại chỉ thích hợp với các dòng điện thoại Samsung gồm Galaxy S4, S5, Note3, Galaxy Tab hoặc HTC One. Điều này khá hạn chế so với ứng dụng Smart IR Remote.

Ứng dụng sở hữu giao diện trực quan, dễ sử dụng với các nút điều khiển nằm ngay trên màn hình, giúp bạn nhanh chóng làm quen để điều khiển điều hòa cũng như những thiết bị điện tử khác trong gia đình. Giao diện các dòng điều khiển cũng được ASmart Remote IR cập nhật thường xuyên, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phong phú của người dùng.

Cũng giống như 2 ứng dụng kể trên, Peel Smart Remote cũng biến smartphone trở thành điều khiển các thiết bị điện tử từ xa, thông qua cổng hồng ngoại IR Blaster trên điện thoại Xiaomi , Samsung, HTC, LG,…

Thiết bị mà ứng dụng hỗ trợ cũng phong phú, TV, Set Top Box(STB), DVD player, Blu-ray, Roku, Apple TV, điều hòa nhiệt độ, máy sưởi,… Bên cạnh đó, ứng dụng còn rất nhiều những tính năng chuyên nghiệp khác, tăng sự trải nghiệm của chúng ta khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

Peel Smart Remote sẽ lên lịch nhắc nhở người dùng bằng tính năng Reminder, thông báo tới bạn để không bỏ lỡ mọi chương trình, sự kiện nào trên tivi.

Trên đây là một số ứng dụng điều khiển các thiết bị điện tử bằng smartphone, thông qua cổng hồng ngoại IR Blaster trên điện thoại. Các ứng dụng trên hỗ trợ cài đặt trên nhiều dòng máy Android, với tính năng điều khiển nhiều hãng thiết bị điện tử trong đó điều hòa, mà không cần phải sử dụng đến điều khiển.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *