Cách chọn máy lọc nước văn phòng tốt nhất

Không chỉ tại các gia đình mà ở các văn phòng, nhu cầu sử dụng nước sạch cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm sao để chọn máy lọc nước văn phòng vừa đảm bảo sạch, vừa tiện lợi và tiết kiệm chi phí? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Với lượng người sử dụng lớn, liên tục trong ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, kết hợp cùng điều kiện điều hòa máy lạnh với độ ẩm thấp khiến nhu cầu sử dụng nước tại văn phòng làm việc luôn ở mức cao. Vì vậy, các giải pháp nước sạch tại văn phòng được nhiều người tìm kiếm. Bên cạnh cây nước nóng lạnh, máy lọc nước văn phòng cũng được nhiều người lựa chọn. Vậy cách chọn máy lọc nước văn phòng tốt nhất là gì? 

Nhu cầu sử dụng nước ở văn phòng rất cao

Máy lọc nước văn phòng là gì? Có gì khác so với cây nước nóng lạnh và máy lọc nước gia đình?
Hiểu một cách đơn, máy lọc nước văn phòng là thiết bị kết nối trực tiếp với nguồn nước, sử dụng bộ lọc để làm sạch nước và cung cấp nước sạch cho một lượng lớn người trong thời gian liên tục từ 8 tiếng trở lên. Nếu như cây nước lấy nước từ bình 20L được cung cấp bởi các đơn vị nước sạch, có thêm tác động về nhiệt độ như đun nóng, làm lạnh nước thì máy lọc nước văn phòng lại lọc trực tiếp nước từ nguồn. Do đó, việc sử dụng máy lọc nước văn phòng sẽ giúp cắt giảm rất nhiều chi phí và công sức cho hoạt động mua nước đóng bình, vận chuyển, lưu trữ và lắp đặt. Không chỉ vậy, một số đơn vị nước đóng chai không uy tín có thể gây ra mập mờ về chất lượng nước sạch. Khi đó, sử dụng máy lọc nước văn phòng sẽ giải quyết toàn bộ được nỗi lo này.

Như vậy, so với cây nước nóng lạnh, máy lọc nước văn phòng là thiết bị lọc nước trực tiếp và có thể bổ sung một số tính năng như đun nóng, làm lạnh, … tùy model và nhà sản xuất. Tuy nhiên, cây nước nóng lạnh chỉ đơn thuần có vai trò tác động nhiệt lên nước. So với máy lọc nước gia đình, máy lọc văn phòng hoàn toàn tương đồng về cơ chế hoạt động, cách lắp đặt. Điểm khác biệt duy nhất là máy lọc nước văn phòng phục vụ cho số lượng lớn người trong thời gian liên tục, do đó, thường đòi hỏi bình chứa lớn hơn, công suất lọc cao hơn.

Cách chọn mua máy lọc nước văn phòng tốt nhất
Thực tế, không có máy lọc nước RO loại nào tốt nhất cho tất cả, với máy lọc nước gia đình hay máy lọc nước văn phòng đều có những tiêu chí lựa chọn riêng. Vậy, để chọn mua máy lọc nước văn phòng tốt nhất, đây là những tiêu chí bạn cần lưu ý:

Công suất lọc lớn
Công suất lọc lớn là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với máy lọc nước văn phòng, bởi không chỉ phải đáp ứng số lượng người lớn, việc sử dụng nước còn thường xuyên và liên tục trong thời gian dài. Với những văn phòng có số lượng người vừa phải, bạn có thể lựa chọn máy lọc nước 50l/h, với những văn phòng đông đúc, bạn thậm chí còn cần phải tìm đến những máy lọc nước 100l/ h. Tuy nhiên, thay vì mua máy công suất quá lớn, bạn cần hiểu rằng quá nhiều người sử dụng chung một máy lọc nước sạch cũng sẽ dẫn đến tác nghẽn. Vì vậy, thay vì mua một máy lọc nước văn phòng công suất lớn, bạn có thể chọn mua nhiều máy lọc nước sạch công suất nhỏ hơn, đảm bảo đáp ứng linh hoạt nhu cầu của mọi người hơn.

Công nghệ lọc RO đạt tiêu chuẩn chất lượng cao về khả năng lọc sạch nước

Chất lượng lọc nước đảm bảo
Nước sạch không chỉ đảm bảo sức khỏe với từng cá nhân mà còn giúp tăng hiệu quả làm việc cho tập thể. Đó là lí do các doanh nghiệp không nên tiếc chi phí đầu tư cho máy lọc nước văn phòng. Trong số các công nghệ lọc phổ biến hiện nay, các máy lọc nước sạch RO vẫn được đánh giá cao về chất lượng lọc sạch mọi nguồn nước với mức chi phí hợp lý. Do đó, bạn nên lựa chọn những máy lọc nước văn phòng sử dụng công nghệ này.

Chi phí hợp lý
Không chỉ với các máy lọc nước sinh hoạt tại gia đình mà ngay cả với máy lọc nước văn phòng, chi phí cũng là tiêu chí cần phải quan tâm. Đầu tư quá nhiều nhưng không cần thiết sẽ khiến chi phí hoạt động của doanh nghiệp bị lãng phí.

Diện mạo đẹp mắt
Là một phần của văn phòng làm việc, rõ ràng diện mạo của máy lọc nước văn phòng cũng rất quan trọng. Vì vậy, thay vì chọn các máy lọc nước không tủ, bạn nên lựa chọn những máy lọc nước vỏ tủ cường lực với thiết kế trang nhã, tối giản, góp phần tô điểm nhưng không quá màu mè cho không gian làm việc.

Tích hợp nóng lạnh là tiêu chí khá quan trọng khi chọn mua máy lọc nước văn phòng

Tích hợp nóng lạnh
Một tiêu chí tưởng chừng như chỉ quan trọng với các máy lọc nước sinh hoạt cho các gia đình nhưng thực tế lại cũng rất thiết yếu với các máy lọc nước văn phòng. Bởi lẽ bên cạnh nhu cầu uống nước thông thường, nhân viên văn phòng thường có thói quen pha trà, cà phê hoặc dùng nước lạnh để tinh thần sảng khoái, hoặc tiếp đãi khi đối tác, khách hàng ghé qua. Vì vậy, chọn lựa máy lọc nước tích hợp nóng lạnh cho văn phòng sẽ là một điểm cộng lớn cho nhân sự phụ trách công việc mua sắm thiết bị này. Trên thị trường hiện nay, các máy lọc nước tích hợp nóng lạnh với công suất lọc lớn chưa quá phổ biến. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các máy lọc nước uống nóng lạnh sử dụng công nghệ lọc RO từ các thương hiệu uy tín làm máy lọc nước văn phòng cho mình.

 

 

Theo Sunhouse

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *