Cách giặt đồ Jean bằng máy giặt không bị phai màu

Quần áo làm từ vải jeans luôn được nhiều người ựa chộng. Tuy nhiên, nếu không biết cách giặt quần áo bò bạn sẽ khiến chúng dễ bị phai màu và nhanh hỏng. Cùng tìm hiểu cách giặt quần áo Jeans bằng máy giặt đúng cách không bị phai màu sau đây nhé.

Đối với các loại quần áo Jeans tốt nhất để quần áo luôn giữ được màu bền, đẹp, không bị phai màu bạn nên hạn chế giặt đồ Jeans. Việc giặt quá nhều lần sẽ là đồ Jeans bị hư hại và mau phai màu. Với đồ jeans bạn có thể mặc 2, 3, thậm chí 4 lần trước khi giặt.  Thônng thường một tuần bạn hay mang đồ jeans ra giặt 1 lần.

Quần áo Jeans bạn nên mặc nhiều lần trước khi giặt

Giặt đồ Jeans lần đầu tiên: Bạn lưu ý hãy ngâm quần jeans trong chậu với nước lạnh và nửa chén muối hột. Đây là một mẹo hay khi giặt đồ Jeans giúp cho quần áo Jeans giúp cho quần áo Jeans không bị ra màu khi giặt, bạn hãy thực hiện bước này trước khi bỏ nó vào máy giặt lần đầu tiên vì cách này sẽ giúp “khoá” màu của quần bò. Bạn nên ngâm quần trong nước muối khoảng một tiếng. Hoặc bạn có thể giặt quần áo Jeans lần đầu tiên với giấm. Hãy dùng giặt riêng đồ Jeans với chậu nước pha ít giấm hoặc cho vào máy giặt và đổ giấm thay vì bột giặt. Đây là phương pháp giúp giữ màu cho quần áo bò bền màu.

Đối với quần áo bò mới bạn nên ngầm với một ít muối trước khi bỏ vào máy giặt

Hãy giặt riêng đồ Jeans với nhau: Để đảm bảo quần áo Jeans không bị nhanh phai màu bạn nên giặt riêng đồ Jeans với nhau tránh giặt chung với các loại vải khác nếu có thể. Nguyên tắc cần nhớ rằng là không giặt quá bốn loại đồ jeans cùng lúc.

Loại bỏ vết bẩn từ đồ Jeans bằng cách làm lạnh chúng: Một mẹo đơn giản có thể bạn chưa biết khi giặt quần áo Jeans đó chính là làm lạnh chúng. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc giặt quá nhiều đồ jeans cùng một lúc. Bước đầu tiên hãy giũ sạch các túi của quần áo trước khi giặt. Tiếp theo sau đó hãy trải thẳng đồ, gấp lại và đặt vào túi nhựa trong máy làm lạnh đến ngày tiếp theo bạn muốn mặc chúng.

Cho quần jeans vào túi bóng và cho vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm để khử sạch vết bẩn và mùi hôi khó chịu

Sử dụng bột giặt/ nước giặt phù hợp: Bạn cần sử dụng bột giặt hay nước giặt phù hợp với vải Jeans để bảo về tránh tác động của chất tẩy làm phai màu quần áo và làm ảnh hưởng đến máy giặt.

Bột giặt thích hợp giúp bảo vệ quần áo của bạn bền lâu

Chọn chế độ giặt đồ Jeans hoặc chế độ nhẹ nhàng khi giặt: Rất nhiều dòng máy giặt hiện nay đi kèm chế độ giặt riêng cho quần áo bò bạn có thể chọn chế độ này khi giặt máy. Hoặc bạn có thể chọn chế độ nhẹ nhàng để giặt đồ tránh làm hỏng vải Jeans.

Phơi quần áo Jeans: Bạn lưu ý khi phơi quần áo Jeans hãy treo chúng lên dây phơi tránh gập quần áo khi phơi. Lưu ý nên phơi ở nơi có gió khô thoáng tránh ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ làm quần áo Jeans bị co rút và phai màu. (Xem thêm: Mẹo phơi quần áo đúng cách cho từng loại vải)

Phơi quần áo trên dây phơi tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

Không dùng nước xả mềm vải cho quần áo Jeans và cũng không nên sử dụng chế độ sấy quần áo trong máy giặt.

Thế là bạn đã biết được một số cách giặt đồ Jeans không bị ra màu rồi phải không nào. Các mẹo trên sẽ giúp quần jeans yêu thích nhất của bạn luôn trông như mới ngay cả những hôm thời tiết mùa thu dịu nhẹ tuyệt đẹp này.

Nguồn: Sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *