Cách khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to khi vắt

Nhà bạn có chiếc máy giặt nào chung cảnh ngộ như thế này không?

Xem Nhanh Bài Viết

1. Hướng dẫn khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to khi vắt

Chuyện máy giặt lồng ngang thường xuyên rung lắc dữ dội, thậm chí bị xê dịch tới cả mét mỗi khi hoạt động hẳn không còn xa lạ gì với nhiều gia đình. Có những chiếc máy còn rơi vào cảnh trớ trêu khi chạy đến mức… tuột cả dây khỏi ổ cắm.
Xem cư dân mạng kể chuyện máy giặt bị xê dịch chắc xem đến sang năm vẫn chưa hết. Có nhà máy chạy tuột cả ổ điện, có nhà máy xê dịch hẳn 2 mét cho bõ tiền điện luôn!

Theo chia sẻ của nhiều người dùng trên 1 hội nhóm đồ gia dụng tiện ích, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này bắt nguồn từ một trong những yếu tố sau:


Máy giặt không cân bằng (bị nghiêng, lệch, bấp bênh) so với nền/sàn

Máy giặt lồng ngang luôn phải được đặt thăng bằng và trên nền bằng phẳng, chắc chắn. Tốt nhất bạn nên đặt máy trực tiếp lên sàn, hoặc nếu phải đặt lên giá thì nên chọn loại giá thật chắc chắn.


Lượng quần áo bị quá tải

Vì lồng giặt nằm ngang nên quần áo khi giặt sẽ bị dồn về một phía. Để đáp ứng điều này, lồng giặt được giảm chấn bằng cách giữ lơ lửng trong máy với 2 lò xo treo phía trên và 2 giảm chấn (như giảm sóc xe máy) phía dưới. Nếu bạn giặt quá tải, khi vắt với tốc độ cao thì máy sẽ rung lắc mạnh và xê dịch khỏi vị trí ban đầu. 

Quên tháo ốc định vị lồng giặt


Do lồng giặt treo lơ lửng nên khi xuất xưởng, nhà sản xuất sẽ cố định lồng giặt bằng 4 con ốc vít. Khi lắp máy, nếu quên tháo lồng sẽ bị giữ cứng, hệ thống giảm chấn bị vô hiệu hóa sẽ khiến máy rung lắc, thậm chí nếu không phát hiện sớm có thể dẫn đến rách lồng giặt, hỏng máy. Rất đông người dùng cũng nhận định, sau khi tháo ốc vít thì tình trạng tự dịch chuyển của máy giặt đã được cải thiện. Bên cạnh đó, việc tháo ra còn đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ cho máy. 

Lưu ý nhỏ: Nếu tháo ốc ra rồi mà không có miếng nhựa gắn vào thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường. Việc gắn các nắp nhựa là để đảm bảo tính thẩm mỹ và ngăn các loài côn trùng, chuột có khả năng chui vào máy gây ra các phiền toái không đáng có. Hoặc bạn có thể tìm mua các miếng nhựa bịt lỗ vít với giá chỉ vài chục nghìn đồng/set trên chợ mạng. 

Ngoài ra, nhiều người dùng còn chia sẻ thêm, việc sử dụng chân đế cao su/silicon chống trơn trượt, chống rung lắc cũng giúp cải thiện hiệu quả tình trạng máy giặt tự dịch chuyển. Để chắc ăn hơn, bạn có thể cho thêm keo và gắn chặt chân đế xuống sàn rồi mới kê máy.


Tham khảo 1 số loại chân đế máy giặt dưới đây:Tham khảo thêm một số gợi ý khác giúp xử lý tình trạng máy giặt tự dịch chuyển từ người dùng:


Theo GenK

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.