Cách sử dụng quạt điều hòa an toàn, hiệu quả

Quạt điều hòa chắc chắn là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình vào những ngày hè nóng nực. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng quạt điều hòa an toàn, hiệu quả. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Minh Phương để nắm được thông tin chi tiết.

Đây chính là một trong những tiêu chí quan trọng để sử dụng quạt điều hòa hiệu quả. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng cần phải đóng chặt cửa để dùng quạt điều hòa. Thế nhưng thực chất quạt điều hòa sẽ bị giảm khả hiệu quả làm mát đáng kể trong môi trường phòng kín với độ ẩm cao.


Quạt điều hòa có khả năng cân bằng độ ẩm môi trường từ đó làm mát không khí hiệu quả. Người dùng không cần phải đóng kín cửa mà chỉ cần đặt quạt điều hòa ở nơi thông thoáng, thoáng khí để thiết bị phát huy tác dụng cao nhất.

Quạt dùng nước để làm giảm nhiệt độ môi trường mà không phun hơi nước nên không lo hư hại thiết bị điện tử trong phòng. Mặt sau lưng của quạt cần để phòng rộng rãi, hứng nhiều gió và khoảng cách từ vật cản tới thiết bị nên tối thiểu là 20cm.

2.

Xung quanh quạt điều hòa không đặt bất cứ vật gì

Các vật đặt xung quanh quạt có thể khiến khả năng tạo gió bị hạn chế, quạt không thể lấy gió khiến sản phẩm bị nóng, giảm tuổi thọ sử dụng. Quạt được thiết kế với nhiều mặt có thể làm gió giúp luân chuyển không khí đều giúp làm mát. Trong trường hợp quạt làm mát kém chứng tỏ khả năng luân chuyển không khí kém. Do đó, khi quạt hoạt động không nên đặt bất kể vật gì xung quanh.

Quạt điều hòa là gì? Có nên dùng quạt điều hòa cho gia đình hay không?

3.

Lượng nước trong bình chứa phải vừa đủ

Bạn chỉ nên đổ gần nửa bình trở lên, không để quạt hoạt động không có nước sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm cũng như độ bền của quạt. Nếu đổ quá nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng nước tràn hoặc rỉ ra ngoài.

Tuyệt đối không đổ nước hoa hoặc các loại nước thơm vào bình chứa tạo hương thơm. Việc này có thể khiến nước tắc ở tấm làm mát hoặc vòi dẫn nước dẫn đến máy bơm bị tắc hoặc quạt bị hỏng.

4.

Vị trí ngồi hợp lý

Vị trí ngồi có thể thay đổi phụ thuộc vào công suất hoạt động của quạt điều hòa. Theo đó, bạn có thể tham khảo các vị trí ngồi:

Quạt điều hòa có công suất dưới 80W: khoảng cách từ người đến quạt là 2 đến 3 mét để hứng được lượng gió mát vừa đủ.

Quạt điều hòa công suất trên 80W: bạn nên ngồi cách xa hơn 3 mét là hợp lý, tránh tình trạng bị cảm lạnh, đau đầu hay chóng mặt vì phải hứng quá nhiều lượng gió không cần thiết.

5.

Tăng độ ẩm trong môi trường hanh khô

Bạn có thể tăng độ ẩm bằng cách đặt chậu nước hoặc tấm khăn ẩm trong phòng. Trong không gian ngoài trời, bạn có thể xịt nước hoặc lau sàn nhà ướt. Từ đó khả năng làm mát của không khí sẽ tăng lên, người dùng thoải mái hơn khi sử dụng.


6.

Thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa

Chu kỳ vệ sinh quạt điều hòa tối ưu nên là mỗi tuần/ tháng hoặc có thể nhiều hơn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Theo đó, màng chắn bụi hoặc tấm làm mát có thể vệ sinh bằng nước sạch; bình chứa nước cần súc rửa thật kĩ tránh trường hợp bị cặn bẩn cũng như tăng độ bền tối đa.

Nếu phát hiện mùi khó chịu trong quạt điều hòa thì nguyên nhân có thể là mùi keo giúp kết dính các tấm làm mát với nhau. Bạn có thể yên tâm vì mùi này sẽ biến mất sau lần đầu sử dụng.

Trong trường hợp mùi không hết thì có khả năng tấm làm mát chưa được sấy khô. Người dùng khắc phục bằng cách tắt chế độ làm mát trong vòng 30 phút để quạt sấy khô tấm làm mát.

MUỐN QUẠT ĐIỀU HÒA BỀN TỐT PHẢI BIẾT CÁCH VỆ SINH ĐÚNG “CHUẨN”

Trên đây là những lưu ý để sử dụng quạt điều hòa an toàn, hiệu quả mà bạn không thể không biết. Hãy lưu lại để tham khảo nhé. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu quạt điều hòa bán chạy tại Minh Phương:

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *