Cách tạo album ảnh chia sẻ trên iOS 6

Cách đây một năm, Apple đã giới thiệu tính năng Photo Stream cho phép bạn đồng bộ hình ảnh chụp từ điện thoại với các thiết bị tương thích với dịch vụ iCloud khác. Trên phiên bản iOS 6, Apple đã bổ sung thêm tính năng mới là “Kho ảnh được chia sẻ” (hoặc Shared Photo Stream trong giao diện tiếng Anh).

Tính năng này hoạt động như một mạng xã hội thu nhỏ nằm trong ứng dụng Ảnh (hoặc Photos trong giao diện tiếng Anh). Bạn có thể chọn ra những tấm ảnh bạn thích đưa chúng vào các album để chia sẻ với những người nào đó mà bạn muốn, cả những người dùng iOS 6 và không dùng thiết bị iOS. Những người được bạn chọn chia sẻ ảnh có thể bấm nút thích (like) và đăng bình luận lên các tấm ảnh đó.

Lưu ý, trước khi tạo album ảnh chia sẻ với mọi người, bạn phải kích hoạt chức năng “Kho ảnh” và “Kho ảnh được chia sẻ”. Để thực hiện việc này, bạn vào phần “Cài đặt” (hoặc Settings trong giao diện tiếng Anh), chọn “Hình ảnh & Camera”, sau đó bật chức năng “Kho ảnh” và “Kho ảnh được chia sẻ” như trong hình phía dưới.

Tính năng chia sẻ hình ảnh trên iOS 6

Sau đó, bạn có thể tạo album ảnh chia sẻ bằng cách mở ứng dụng “Ảnh” trên thiết bị iOS, chọn “Kho ảnh”.

Ở góc trên bên trái, có nút dấu cộng “+”, bạn hãy bấm vào đó. Tiếp đến, bạn nhập địa chỉ email trên iCloud của người (hoặc nhiều người) bạn muốn chia sẻ album ảnh đó. Nhập tên của album ảnh. Nếu bạn muốn chia sẻ với những người không có tài khoản iCloud cũng có thể xem được album ảnh đó trên iCloud, bạn hãy bật lựa chọn “Trang web công khai” (hoặc Public Website trên giao diện tiếng Anh). Sau đó, bấm vào nút “Tạo” (hoặc Create trong giao diện tiếng Anh) để hoàn tất việc tạo album ảnh chia sẻ như ảnh minh họa phía dưới.

Màn hình tạo album ảnh và nhập địa chỉ email iCloud của người được chọn chia sẻ

Có điều bạn nên biết là bất kể album ảnh bạn vừa tạo được chia sẻ với những người dùng iOS hay không dùng iOS thì bạn sẽ là người duy nhất có thể đưa ảnh vào album đó. Những người được chia sẻ chỉ có thể bấm nút thích (like) hoặc bình luận.

Để chuyển ảnh vào album bạn vừa tạo, bạn chỉ cần mở ứng dụng Ảnh, bấm vào nút “Sửa” (hoặc Edit trong giao diện tiếng Anh), rồi chọn những bức ảnh bạn muốn và bấm vào nút “Thêm vào”, rồi chọn album ảnh bạn vừa tạo.

Hoặc từ ứng dụng “Ảnh”, bạn có thể chọn một hoặc nhiều hình ảnh, rồi chọn nút “Chia sẻ” (hoặc Sharetrong giao diện tiếng Anh), rồi nhập email của người (hoặc nhiều người) bạn muốn chia sẻ, nhập tên cho album và bấm nút đăng. Bạn cũng có thể chèn bình luận của mình vào ảnh (hoặc các hình ảnh) đó nếu muốn.

Bạn có thể bổ sung bình luận của mình vào hình ảnh chia sẻ

Mọi người được bạn mời chia sẻ album ảnh có thể thích hoặc bình luận vào các tấm ảnh của bạn từ thiết bị iOS của họ. Bạn sẽ nhận được cảnh báo khi có người bình luận hoặc bấm nút thích

 

Người được mời chia sẻ ảnh có bình luận hoặc bấm nút thích vào hình ảnh

Ngay sau khi bạn mời ai đó xem hình ảnh bạn chia sẻ, người được mời sẽ nhận được email. Họ có thể chấp nhận lời mời hoặc từ chối nếu muốn.

Tính năng chia sẻ hình ảnh trên iOS 6

Người được mời xem hình ảnh chia sẻ có chấp hoặc từ chối

Cả sau khi đã chấp nhận lời mời chia sẻ, bạn và những người bạn chọn chia sẻ ảnh vẫn có thể hủy hoạt động chia sẻ một album ảnh nào đó nếu muốn.

Tính năng chia sẻ hình ảnh trên iOS 6

Giao diện Hủy đăng ký trên máy người nhận

Có thể nói, tính năng chia sẻ “Kho ảnh được chia sẻ” (hoặc Shared Photo Stream trên giao diện tiếng Anh) thực sự là một sự bổ sung thú vị cho những người dùng thiết bị iOS 6. Nó đóng vai trò như một mạng xã hội ảnh thu nhỏ tích hợp ngay trong ứng dụng ảnh trên các thiết bị iOS

( Theo Review)


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *