Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt đơn giản, hiệu quả nhất

Bộ phận gioăng cao su của máy giặt là bộ phận kết nối giữa lồng giặt với cửa máy giặt nếu không được vệ sinh thường xuyên thường dẫn đến một số hiện tượng như có mảng rêu mốc bám vào, gây rò rỉ nước, có mùi hôi khó chịu thậm chí nó còn ảnh hưởng đến mọi bộ phận trong máy. Vậy vệ sinh gioăng cao su máy giặt như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Gioăng cao su máy giặt

 

Gioăng máy giặt là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của dòng máy giặt cửa ngang. Nó có tác dụng kết nối lồng giặt với vỏ máy giặt và có nhiệm vụ giảm rung lắc khi máy giặt hoạt động và là vách ngăn không cho nước thoát ra cửa máy giặt.

Gioăng cao su của máy giặt thường xuyên tiếp xúc với nước và nước giặt, xả chính vì thế mà nó rất dễ bị bẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên giúp cho chúng luôn được sạch sẽ và máy hoạt động được tốt hơn.

 

Nhiều người cho rằng việc vệ sinh gioăng máy giặt rất đơn giản nhưng thực tế thì việc làm sạch gioăng cửa máy giặt rất khó mà mất thời gian. Để đạt được hiệu quả cao thì khi làm sạch bạn cần phải sử dụng những loại hóa chất làm sạch như dấm hay baking soda thậm chí cả javen. Bạn có thể vệ sinh theo những cách sau:

Bước 1: Cần chuẩn bị giấm hay baking soda, một chiếc khăn sạch và một ít nước ấm

Bước 2: Bạn mở cửa máy giặt và nếu dùng dấm để vệ sinh thì bạn nhúng khăn vào dấm rồi lau trên mặt gioăng. Nếu dùng baking soda thì bạn cần phải hòa muối nở với nước rồi nhúng khăn vào và vệ sinh.

Bước 3: Sau khi lau xong bạn để khoảng 10 -15 phút cho hóa chất làm sạch gioăng. Sau đó dùng khăn để lau lại những vết cặn hóa chất còn ở trên gioăng.

Bước 4: Tiếp theo đó ta dùng khăn nhúng nước ấm lau lại sạch sẽ một lần nữa. Vậy là gioăng cửa máy giặt đã sạch sẽ.

Lưu ý là nên vệ sinh gioăng cao su thường xuyên 1 lần /1 tuần

Vệ sinh gioăng cao su cửa máy giặt

Nhiều người cho răng đây là bộ phần không quan trọng nhưng thực tế thì nó quan trọng không kém những bộ phận khác. Thậm chí đây là bộ phận rất dễ bị hư hỏng và không có chúng thì máy giặt không thể hoạt động. Chính vì vậy trong một số trường hợp chúng ta cần phải thay thế chúng.

Trong quá trình giặt bạn vô tình để quên một vật gì sắc nhọn ở trong lồng giặt nó sẽ làm rách gioăng là lúc này ta cần thay thế gioăng mới vì nếu không sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước ra bên ngoài ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

Ta thay gioăng mới trong trường hợp do sử dụng quá lâu ngày nên nó bị cứng và gây nên những rung lắc khi máy hoạt động.

Nói tóm lại, việc vệ sinh gioăng cao su máy giặt là rất cần thiết, nó không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nên bạn cần phải vệ sinh chúng thường xuyên. Để giúp cho máy hoạt động được tốt hơn và không ảnh hưởng đến trang phục của bạn.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *