Cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp sạch như thợ

Việc vệ sinh máy nước nóng là vô cùng cần thiết để máy hoạt động tốt tránh những hư hỏng và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người dùng. Việc vệ sinh sẽ lấy đi cặn bã đóng trong máy và giúp bạn phát hiện những hư hỏng để khắc phục kịp thời. Việc vệ sinh máy nước nóng không khó thực hiện nhưng hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng to lớn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy nước nóng đơn giản tại nhà.

Máy nước nóng bị rỏ rỉ điện trong quá trình sử dụng.

Máy nước nóng quá nóng, không kiểm soát được nhiệt độ.

Vòi sen ra nước yếu trên máy nước nóng hoặc không điều khiển được lượng nước ra.

Xử lý hết được mùi hôi trong máy nước nóng.

Vệ sinh được phèn bên trong bầu máy nước nóng, tránh được nước nhiễm phèn, phèn lâu ngày gây thủng bầu.

Vệ sinh đầu vào của máy nước nóng để tránh hiện tượng nghẹt nước, trào nước ra ngoài.

Bước 1: Ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy nước nóng trực tiếp. Bạn hãy nhớ, vệ sinh máy nước nóng hay bất cứ thiết bị điện tử nào, để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng thì bước đầu tiên thực hiện luôn là ngắt nguồn điện.

Bước 2: Ngắt nguồn nước cung cấp cho máy, theo đúng tiêu chuẩn sản xuất thì van màu xanh của máy nước nóng luôn là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng. Xả bỏ nước nóng và lạnh, tháo rời từng bộ phận như: hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả. Vệ sinh bồn lạnh bằng khăn trắng, sạch. Sử dụng cọ vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh các kẽ nhỏ trong bồn lạnh, hai ống ra vòi, vệ sinh hai vòi

Bước 3: Tháo và vệ sinh van cao su của máy nước nóng, tại vị trí của van cao su có lưới lọc cặn, tạp chất, van áp lực chữ T. Khi vệ sinh van và đường ống dẫn nước của máy, bạn nên vệ sinh với giấm ăn và nước, không nên sử dụng hóa chất, sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn.

Kiểm tra thanh tẩy cặn có trong máy nước nóng có bị hao mòn nhiều không ,nếu hao mòn vượt >60% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh Magiê mới.

Vệ sinh bên ngoài máy nước nóng chú ý lau sạch bằng khăn ẩm, không dùng xăng dầu, dung môi,… vì những chất này có thể làm hư hay trầy bề mặt máy và mùi hôi sẽ bám vào nước. Sau đó dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh, làm kín miệng máy.

Bước 4: Sau khi vệ sinh, bạn tiến hành lắp lại các phần đã mở theo trình tự, đặc biệt các van ở vị trí có áp lực nước lớn bạn nên siết chặt để không bị rò rỉ nước khi sử dụng.

Bước 5: Khởi động máy, kiểm tra nhiệt độ của nước nóng có đúng mức bạn chọn không, tránh trường hợp nước quá nóng gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Việc vệ sinh máy nước nóng nên được vệ sinh thường xuyên tùy vào mức độ sử dụng và nguồn nước cung cấp cho máy nước nóng. Trước mùa sử dụng cao điểm nên vệ sinh máy nước nóng để máy hoạt động tốt cũng như đảm bảo an toàn cho bạn.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *