Chẳng cần dùng hóa chất độc hại dùng 5 phương pháp cực đơn giản quần áo vàng đến mấy cũng trắng như mới

5 cách dưới đây giúp quần áo trắng như mới mà không sử dụng các hóa chất độc hại hoặc chất tẩy trắng.

Phơi nắng

Sau khi bạn giặt quần áo, bạn hãy treo quần áo lên dây phơi và phơi nắng. Bạn không nên dùng máy sấy. Tia nắng mặt trời sẽ tẩy quần áo mà không gây mùi và nguy hiểm như thuốc tẩy. Điều này là do các tia cực tím của mặt trời phá vỡ các liên kết hóa học trong vết bẩn, khiến màu sắc của các vết bẩn trên quần áo biến mất. Đây là cách mà các chất tẩy trắng hóa học thực hiện.

Nước cốt chanh

Nước chanh là một chất tẩy trắng tuyệt vời giúp quần áo trắng như mới và bạn không phải tẩy trắng quần áo quá mức như bạn sử dụng một chất tẩy trắng hóa học. Bạn hãy lấy một cái chậu, đổ cốc nước cốt chanh vào 3,7 lít nước nóng. Khuấy đều và ngâm quần áo trong 1 giờ hoặc thậm chí để qua đêm. Bạn lấy quần áo ra khỏi hỗn hợp đã ngâm và đổ phần hỗn hợp còn lại trong chậu vào máy giặt và giặt quần áo như bình thường.
Nước chanh cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vết gỉ sét khỏi quần áo. Bạn thoa nước cốt chanh lên vết gỉ sét và rắc một ít cáu rượu lên nước cốt chanh. Bạn chà dung dịch lên vết bẩn và để yên trong khoảng 30 phút. Các vết bẩn sẽ biến mất. Sau đó bạn giặt quần áo bình thường.

Giấm trắng

Giấm là người bạn tốt nhất của quần áo. Giấm có thể tẩy trắng quần áo và loại bỏ các vết bẩn khó nhất và khử mùi. Để tẩy quần áo trắng, bạn hãy trộn 1/4 cốc nước chanh với 1/2 chén giấm trắng chưng cất. Phương pháp này thay thế cho thuốc tẩy.
Nếu bạn có quần áo có mùi, bạn có thể khử mùi quần áo bằng cách thêm 1 chén giấm vào máy giặt khi giặt bước cuối cùng.

Cho baking soda vào máy giặt

Baking soda cũng là một chất khử mùi tự nhiên. Vì vậy dùng baking soda, quần áo không chỉ sáng hơn mà còn tạo cảm giác tươi mới. Baking soda cũng là một chất khử trùng nhẹ. Do đó quần áo và máy giặt sẽ được bảo vệ khỏi sự phát triển của vi khuẩn.

Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên

Chất tẩy rửa tự nhiên được tạo thành từ các enzyme từ thực vật và khoáng chất tự nhiên có khả năng làm sạch hiệu quả như chất tẩy rửa tổng hợp. Chất tẩy rửa tự nhiên không tác động trên vải quá nhiều như chất tẩy rửa tổng hợp và giúp kéo dài tuổi thọ quần áo.

Chất tẩy rửa tự nhiên có thể phân hủy sinh học và không gây ô nhiễm, không giống như các chất tẩy rửa thông thường mà chúng ta sử dụng.

 

Theo emdep.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *