Cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa nhiệt độ hiệu quả

Chế độ hút ẩm của điều hòa là một trong những chế độ được sử dụng nhiều khi thời tiết nồm ẩm. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng chế độ này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Chế độ hút ẩm hay chế độ dry của điều hòa là chế độ làm giảm độ ẩm không khí, có ký hiệu hình giọt nước trên điều khiển giúp căn phòng được khô ráo. Chế độ này đặc biệt phù hợp với những ngày thời tiết ẩm ướt khó chịu, giảm độ ẩm không khí từ trên 90% về mức 60 – 70%.

Chế độ hút ẩm của điều hòa nhiệt độ là gì?

Cơ chế hoạt động của chế độ hút ẩm

Sau khi kích hoạt chế độ hút ẩm của điều hòa, luồng không khí sẽ đi qua máy và ngưng tụ hơi nước tại dàn lạnh. Song song với đó, điều hòa sẽ thổi phần không khí khô trở lại phòng, còn phần nước ngưng tụ được chuyển tới ngăn chứa theo đường ống thải ra ngoài. Điều hòa sẽ vận hành khoảng 3 – 5 phút rồi sẽ nghỉ trước khi xoay vòng, luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ.

Chu trình làm khô không khí sẽ được xoay vòng liên tục, đảm bảo duy trì độ ẩm không khí dưới 55% một cách hiệu quả cũng như ngăn ngừa tình trạng nhiệt độ trong phòng quá thấp gây lạnh và lãng phí điện.

Cơ chế hoạt động của chế độ hút ẩm

Cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa nhiệt độ

Để sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa nhiệt độ bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên điều khiển của điều hòa, bạn nhấn nút ON/OFF để bật thiết bị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn nút MODE liên tục cho đến khi màn hình xuất hiện chữ Dry hoặc biểu tượng hình giọt nước.

Cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa nhiệt độ

Bước 3: Nếu bạn muốn thoát chế độ này thì chỉ cần nhấn nút MODE để chuyển sang chế độ khác.

Công dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

Chế độ hút ẩm của điều hòa được nhiều người sử dụng vào những ngày trời mưa hoặc mùa nồm ẩm vì đem lại nhiều lợi ích nổi bật như:

– Giảm độ ẩm trong không khí: Sau khi căn phòng đạt đến mức nhiệt độ được thiết lập, cảm biến độ ẩm sẽ nhận dữ liệu chính xác về tình trạng độ ẩm tương đối trong phòng hiện tại. Trong trường hợp độ ẩm tương đối trên 60%, chức năng kiểm soát độ ẩm sẽ được kích hoạt nhằm loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí và duy trì độ ẩm dưới 55%. Quá trình cảm biến và điều chỉnh này sẽ được lặp lại liên tục trong suốt thời gian vận hành điều hòa, giúp cho không khí trong phòng khô ráo, tạo cảm giác thoải mái và sạch sẽ.

Công dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

– Ngăn chặn nấm mốc: Việc sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa sẽ giúp hạn chế tình trạng nấm mốc đồ đạc trong phòng.

– Tiết kiệm năng lượng: Chế độ Dry luôn duy trì nhiệt độ ở một mức độ nhất định, không có tác dụng làm mát nên sẽ bảo toàn năng lượng, tiết kiệm điện năng hiệu quả.

– Hạn chế tiếng ồn: Khi sử dụng chế độ hút ẩm trên điều hòa, dàn ngưng tụ không cần phải hoạt động để thổi không khí mát ra ngoài, đồng nghĩa với việc máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng hơn, giảm bớt tiếng ồn và đảm bảo giấc ngủ ngon cho người dùng.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng chế độ Dry quá nhiều khi thời tiết nắng nóng vì sẽ dễ gây ra tình trạng mất nước làm cho da khô, nứt nẻ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chế độ làm lạnh, đặc biệt chỉ nên sử dụng chế độ hút ẩm trong trường hợp không khí có độ ẩm cao.

Trên đây là bài viết cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa nhiệt độ hiệu quả. Hy vọng rằng với những thông tin mà Minh Phương chia sẻ sẽ giúp bạn tận dụng được tính năng này của điều hòa để nhà cửa luôn được khô ráo trong mùa nồm ẩm.

Tham khảo một số mẫu điều hòa nhiệt độ giá tốt, bán chạy tại Minh Phương:

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *