Chip AiPQ Gen 2 trên TV TCL là gì?

TCL là thương hiệu TV đã quá quen thuộc trên thị trường Việt với những sản phẩm không ngừng cải tiến về chất lượng hình ảnh, âm thanh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của người dùng. Bộ xử lý AiPQ thế hệ thứ 2 chính là một trong những cải tiến ấn tượng được người dùng đánh giá cao. Vậy chip AiPQ là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Minh Phương để nắm được thông tin chi tiết.

1. Tổng quan về chip AiPQ Gen 2 trên TV TCL

Chip AiPQ Gen 2 được TCL Electronics giới thiệu tại IFA 2020 là nâng cấp thông minh mới nhất của hãng để mang lại trải nghiệm nghe nhìn hoàn hảo cho người dùng.


AiPQ Gen 2 được bổ sung thêm các thuật toán máy học chuyên sâu phù hợp với nhận thức thị giác của con người. Bộ xử lý này đã phát huy hết tiềm năng của TV màn hình lớn của TCL với tính năng tối ưu hóa nghe nhìn thời gian thực theo các thể loại nội dung giải trí đa dạng và môi trường xem xung quanh. Ngoài ra, AiPQ Gen 2 cũng có khả năng tùy chỉnh toàn cầu về hiệu suất nghe nhìn cho các ứng dụng độc đáo của từng khu vực.

2. Những cải tiến ấn tượng trên AiPQ Gen 2

Tùy chỉnh âm thanh thông minh

Chip AiPQ Gen 2 có khả năng nhận dạng nội dung và điều chỉnh liên tục các cài đặt. Nhờ cảm biến âm thanh, TV có thể biết người dùng đang trong cuộc gọi điện thoại và dựa vào môi trường xung quanh để tùy chỉnh âm lượng thích hợp.

Tùy vào nội dung hiển thị, TV có thể điều chỉnh âm lượng nhằm tránh trường hợp chuyển kênh khiến âm lượng thay đổi đột ngột.

Tính năng nhận diện khuôn mặt


Chip AiPQ Gen 2 dùng các thuật toán chuyên sâu để nhận diện khuôn mặt và giải mã chúng tối ưu hơn so với bộ xử lý AiPQ thế hệ trước. Từ đó, chi tiết trên khuôn mặt sẽ được xử lý và tăng cường phù hợp để tăng độ rõ nét cũng như chân thực cho các nhân vật trong khung ảnh.

Siêu độ phân giải (AI SR)

Bộ xử lý AiPQ Gen 2 tối ưu hóa màu sắc, độ tương phản và độ rõ nét mang lại trải nghiệm 4K HDR thú vị. AiPQ Engine Gen2 được tích hợp với công nghệ QLED và công nghệ Mini-LED cùng màn hình TV có độ phân giải 4K cùng hiệu suất màu sắc, tương phản chuẩn xác sẽ đem đến những phút giây giải trí thú vị cho người dùng.


Đặc biệt, chức năng nâng cấp độ phân giải Siêu phân giải AI (AISR) được bổ sung có khả năng tự động nâng cấp số lượng điểm ảnh. Nhờ đó, người dùng có thể xem các nội dung yêu thích chuẩn 4K, 8K.

Trên đây là những thông tin về bộ xử lý AiPQ Gen 2 trên TV TCL. Nếu muốn sắm TV TCL được trang bị bộ xử lý AiPQ Gen 2, bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của Media Mart hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline 0986.815.125 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.