Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?

Dưới cái thời tiết nóng bức, nhiều bạn gái lại băn khoăn có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không. Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của chúng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu, điều này không cần thiết và không chứng minh được tính hiệu quả. Tùy thuộc vào thành phần, các ưu và nhược điểm của mỹ phẩm, bạn có thể đưa ra quyết định có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không.

Nhiệt độ lạnh không làm thay đổi các thành phần chính trong mỹ phẩm nhưng có thể làm biến đổi công thức ban đầu. Ví dụ, mỹ phẩm có chứa thành phần dầu và nước có thể bị tách nhau ra hay thành phần dầu ô liu có thể biến thành một dạng bơ.

Hầu hết các loại mỹ phẩm đều chứa chất bảo quản, cho phép sản phẩm duy trì được trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, việc bỏ mỹ phẩm trong tủ lạnh không giúp kéo dài ngày hết hạn. Chỉ cần lưu trữ các sản phẩm ở nhiệt độ phòng bình thường và loại bỏ mỹ phẩm sau khoảng ba tháng mở nắp.

Đối với các loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc hữu cơ không có các chất bảo quản. Trong trường hợp này, cho chúng vào tủ lạnh là một ý kiến hay, bởi nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ giúp kéo dài “tuổi thọ” cho mỹ phẩm.

Tất cả các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt và các loại mỹ phẩm chứa chất chống oxy hóa đều có “tuổi thọ” cao hơn khi được bảo quản kĩ trong tủ lạnh. Hãy sử dụng một chiếc hộp đựng trong suốt để bảo quản chúng trong tủ lạnh. Điều này cho phép bạn có thể nhìn thấy chúng dễ dàng mà không bị quên lãng.

Son môi là một loại mỹ phẩm không phải lúc nào cũng cho kết quả tốt khi lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu là một thỏi son mới, bạn nên để thử chúng vào tủ lạnh trong một ngày rồi lấy ra sử dụng và kiểm tra xem màu của nó có bị biến đổi so với ban đầu không. Nếu khi lấy từ tủ lạnh ra, trên bề mặt son có những lớp nước mờ giống như hiện tượng “đổ mồ hôi” thì có nghĩa là các loại tinh dầu đã bị chia tách khỏi bề mặt sáp và lúc đó thỏi son của bạn sẽ không cho ra được màu chuẩn so với ban đầu nữa. Nếu như thỏi son của bạn có tình trạng này, hãy lấy chúng ra khỏi tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Cất mỹ phẩm của bạn ở phía cánh tủ lạnh. Điều này giúp chúng không bao giờ bị đông đá.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có thể giúp kéo dài tuổi thọ của chúng hơn hạn thực tế ghi trên bao bì. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới hạn sử dụng của từng loại mỹ phẩm để nếu quá hạn quá lâu, bạn có thể bỏ chúng đi kịp thời để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Tất cả các sản phẩm làm đẹp chứa tinh dầu và các chất chống ôxy hóa đều được khuyến khích bảo quản ở những nơi có nhiệt độ thấp như tủ lạnh. Thậm chí mùi hương của chúng cũng sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh.

Để bảo quản mỹ phẩm hiệu quả trong tủ lạnh, bạn cần phải đóng nắp của chúng thật chặt. Đây là bước căn bản nhất mà bạn cần ghi nhớ. Để chắc chắn hơn về kết quả của sự bảo quản này, bạn nên để toàn bộ mỹ phẩm của mình vào một chiếc hộp kín và để chiếc hộp đó trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bạn đóng nắp các lọ mỹ phẩm không chặt hay để lẫn lộn mỹ phẩm với thực phẩm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mùi thức ăn lẫn vào các loại mỹ phẩm ấy. Không những thế, mỹ phẩm của bạn còn có nguy cơ bị những loại vi khuẩn có trong tủ lạnh nhà mình tấn công.

Các loại thuốc trị mụn có thể bảo quản lạnh tùy thuộc vào thành phần hóa chất tạo ra chúng. Một số loại mỹ phẩm đặc trị được khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh, nếu bạn không dùng trong 60 ngày từ khi mở nắp. Vì sau khi mở nắp, các chất bảo quản trong sản phẩm sẽ dần mất đi, dẫn đến tình trạng oxy hóa các chất hóa học.

Môi trường tủ lạnh không tác động đến các hoạt chất trong mỹ phẩm nhưng có thể làm thay đổi về kết cấu bề mặt. Nhiệt độ thấp không làm thay đổi các hoạt chất của mỹ phẩm. Tuy nhiên, theo thời gian các sản phẩm sẽ có sự thay đổi về kết cấu bề mặt khi bạn giữ lạnh chúng.

Đối với các công thức làm đẹp tại nhà, bạn chỉ nên chế biến vừa đủ cho một lần dùng và vứt bỏ phần thừa. Một số nguyên liệu trong các công thức làm đẹp tại nhà rất nhanh hỏng như sữa chua. Do đó, bạn không nên tiếc rẻ và giữ lại phần còn thừa để dùng cho những lần tiếp theo.

Mỗi loại mỹ phẩm đều cần được bảo quản theo cách riêng, phù hợp với đặc tính, thành phần cũng như công dụng của chúng. Trước khi quyết định cho mỹ phẩm vào tủ lạnh, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của sản phẩm và cân nhắc các mặt lợi, hại.

Những sản phẩm như kem chống nắng hay dung dịch xịt khoáng được khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ giúp chúng mang lại cảm giác tươi mát cho người sử dụng, đặc biệt là kem chống nắng. Trong trường hợp muốn giúp đôi mắt tươi tắn, hồi phục lại sau một đêm thức khuya, hãy cho kem dưỡng ẩm dành riêng cho mắt vào tủ lạnh. Thoa kem lạnh lên da sẽ giúp làm giảm tình trạng sưng phòng và đau rát của mắt


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *