Có nên dùng chế độ Dry khi trời nóng không?

Chế độ Dry được nhiều hãng sản xuất điều hòa tích hợp trên sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được chế độ Dry là gì? Có nên dùng chế độ Dry khi trời nóng không? Nếu bạn cũng có thắc mắc này hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời hợp lý.

Chế độ Dry hay còn có tên gọi khác là chế độ làm khô. Đây là một trong những chế độ phổ biến thường được tích hợp trên các sản phẩm điều hòa. Các nhà sản xuất thường ký hiệu chế độ này với biểu tượng hình giọt nước được hiển thị trên màn hình remote điều khiển.

Chế độ Dry là gì?

Nếu bạn kích hoạt chế độ Dry thì điều hòa hoạt động với luồng gió thổi ra tốc độ nhỏ hơn, có khả năng giữ lại tới 60% hơi ẩm không khí. Chế độ này có công dụng  làm giảm độ ẩm không khí đảm bảo căn phòng được khô ráo. Do đó, chế độ Dry này thường được dùng vào khi độ ẩm không khí cao lẫn thời tiết nồm ẩm.

Những ưu điểm của chế độ Dry

+ Tiết kiệm điện: Chế độ Dry giúp duy trì nhiệt độ không khí nhưng không có hiệu quả làm mát cho căn phòng. Do đó chế độ này sẽ giúp tối ưu năng lượng điện hiệu quả.

+ Hạn chế tiếng ồn: điều hòa hoạt động nhẹ nhàng do không tạo ra khí mát nên giảm thiểu được tiếng ồn hiệu quả.

Trời nóng có nên dùng chế độ Dry hay không?

Chế độ Dry có công dụng khử ẩm, làm khô chứ không có tác dụng làm mát hiệu quả căn phòng. Nguyên nhân người dùng cảm thấy mát khi điều hòa bật chế độ này chính là giảm độ ẩm trong không khí khiến nhanh bay mồ hôi đọng lại trên da hơn. Do đó, chỉ nên dùng chế độ này vào những ngày độ ẩm không khí môi trường cao khoảng tầm 60 đến 70% thôi.

Trời nóng có nên dùng chế độ Dry hay không?

Đối với mùa hè khô nóng, độ ẩm không khí đang ở mức thấp vào khoảng 40%. Trong trường hợp người dùng còn kết hợp bật chế độ Dry thì không khí sẽ trở nên khô hơn dẫn đến cơ thể mất nước, da nứt nẻ khiến cơ thể cảm thấy khó chịu.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi chế độ Dry trên điều hòa là gì, có nên dùng chế độ này vào mùa hè nóng nực không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *