Có nên vừa bật điều hòa vừa bật quạt thông gió?

Có nên vừa bật quạt thông gió vừa bật điều hòa không là nỗi băn khoăn mà nhiều người gặp phải. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

Có nên vừa bật quạt thông gió kết hợp với điều hòa không?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi có nên bật điều hòa kết hợp với quạt thông gió không, hãy tìm hiểu về cơ chế hoạt động của quạt thông gió.

Quạt thông gió được dùng phổ biến ở nhiều gia đình Việt Nam. Công dụng của quạt là lưu thông không khí bên ngoài và bên trong nhà, đẩy đi luồng khí ẩm mốc, tù đọng, hơi nóng và hơi nước trong nhà đưa không khí tươi mát từ bên ngoài vào nhà.

Có nên vừa bật quạt thông gió kết hợp với điều hòa không?

Bật quạt thông gió kết hợp với điều hòa sẽ giúp luân chuyển không khí ngoài phòng và trong phòng t. Theo đó, điều hòa sẽ hút khí nóng từ môi trường xung quanh vào trong phòng, làm giảm hiệu suất làm mát không khí của điều hòa. Khi này, điều hòa phải liên tục hoạt động không ngừng nghỉ để đạt nhiệt độ phòng theo yêu cầu dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng, thiết bị nhanh chóng hư hỏng. Do đó bạn không nên bật cùng lúc quạt thông gió và điều hòa. Tuy nhiên, khi dùng điều hòa bạn vẫn có thể bật quạt thông gió nếu làm theo cách dưới đây.

Cách dùng quạt thông gió kết hợp với điều hòa

Các chuyên gia khuyến nghị khi lắp điều hòa người dùng nên lắp cùng quạt thông gió để tránh thiếu oxy, bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dùng. Hãy tham khảo cách dùng quạt thông gió kết hợp với điều hòa dưới đây để đảm bảo sức khỏe lại có hiệu quả làm mát cao.

+Hãy bật quạt thông gió đầu tiền rồi chờ đến khi không khí nóng trong phòng được quạt chuyển ra bên ngoài. Tiếp theo hãy bật điều hòa để dùng không khí khô mát lấp đầy khoảng trống đó. Bạn hãy lưu ý không chạy cùng lúc cả hai thiết bị này.

Cách dùng quạt thông gió kết hợp với điều hòa

+Hãy bật quạt thông gió tại phòng tắm trong thời gian ngắn khi khởi động điều hòa để nâng cao chất lượng không khí trong nhà. Điều này sẽ khiến không khí ngoài trời có thể đi vào trong tòa nhà, bổ sung oxy cho các thành viên trong gia đình. Điều này sẽ khiến điện năng tiêu tốn nhiều hơn nhưng cũng chỉ là chi phí để thông gió, giúp điều hòa làm mát tốt hơn.

+Khi bật điều hòa hãy dùng quạt điện để hỗ trợ quá trình lưu thông khí lạnh trong phòng, rút ngắn quá trình làm mát nhanh hơn. Bên cạnh đó việc làm này còn giúp giảm thiểu áp lực hoạt động của điều hòa, giúp điều hòa không phải làm lạnh sâu khi không cần thiết.

Cách dùng quạt thông gió kết hợp với điều hòa

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên bật quạt thông gió kết hợp với điều hòa cùng lúc không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo một số mẫu quạt thông gió đang bán tại Minh Phương 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *