Đây chính là nhiệt độ an toàn nhất cho tủ lạnh của gia đình

Hoạt động ở nhiệt độ Tủ lạnh thích hợp nhất sẽ giúp giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn và ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Thực phẩm của bạn trở nên héo úa hơn bình thường? Kem lấy ra từ tủ đông hiện nguyên hình như một món súp? Nếu đúng là vậy, rõ ràng bạn cần phải kiểm tra lại nhiệt độ tủ lạnh của mình. Chính xác thì bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ nào? Trong khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, đừng quên đã bỏ hết thực phẩm không bao giờ được lưu trữ ở đó.

Theo FDA, nhiệt độ tủ lạnh nên để ở mức nhỏ 40 độ F (tương đương 4 độ C), nhiệt độ tủ đông là 0 độ F (-18 độ C).

Nên để tủ lạnh ở nhiệt độ thế nào cho phù hợp?
Theo FDA, nhiệt độ tủ lạnh nên để ở mức nhỏ 40 độ F (tương đương 4 độ C), nhiệt độ tủ đông là 0 độ F (-18 độ C). Trong khi một số tủ lạnh và tủ đông được trang bị tất cả chuông và còi, chúng có thể không có nhiệt kế tích hợp. Nếu không có, nhiệt kế của thiết bị thường không đắt và có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng thiết bị nhà bếp.
Để tủ lạnh của bạn ở nhiệt độ tối ưu là chìa khóa để đảm bảo rằng sản phẩm và thức ăn thừa của bạn tồn tại càng lâu càng tốt, và là một trong những cách dễ nhất để ngăn ngừa các bệnh từ thực phẩm chẳng may hết hạn.
Mặc dù đông lạnh đúng cách là một cách tuyệt vời để lưu trữ các mặt hàng số lượng lớn như thịt, nhưng FDA lưu ý rằng nó ảnh hưởng đến độ mềm, hương vị, mùi thơm, nước ép và màu sắc lâu hơn khi thực phẩm của bạn được đông lạnh.

Để tủ lạnh của bạn ở nhiệt độ tối ưu là chìa khóa để đảm bảo rằng sản phẩm và thức ăn thừa của bạn tồn tại càng lâu càng tốt.

Nếu bạn lo lắng về việc thức ăn thừa có thể bị hỏng trước khi sờ đến chúng, hãy sáng tạo! BTV chuyên mảng dinh dưỡng Peggy Woodward (Tasty of Home’s) chia sẻ, thịt còn lại có thể được thêm vào một món súp đơn giản hoặc kết hợp với trứng thành món ăn mới.
Nếu bạn có một lượng nhỏ rau quả nấu chín còn sót lại, hãy đập trứng lên trên và thưởng thức vào bữa tối. Các loại ngũ cốc còn sót lại có thể làm món cơm chiên hấp dẫn. Trái cây có thể làm salad rau xắt nhỏ thành món xào…
Dùng tủ lạnh, nhất định phải ghi nhớ những quy tắc tối thiểu sau!
Thường xuyên theo dõi nhiệt kế hoặc nhiệt độ tủ lạnh là cách tốt nhất để đảm bảo thực phẩm của bạn an toàn, nhưng chỉ trong trường hợp tủ lạnh hoặc tủ đông của bạn quá nóng hoặc lạnh.

Thường xuyên theo dõi nhiệt kế hoặc nhiệt độ tủ lạnh là cách tốt nhất để đảm bảo thực phẩm của bạn an toàn.

Luôn đóng cửa tủ lạnh. Mở tủ lạnh trong khi nấu ăn có thể rất tiện lợi nhưng vô tình ảnh hưởng đến nhiệt độ trong tủ lạnh, không khí từ bên ngoài có thể xâm nhập vào tủ lạnh và tủ đông, gây ảnh hưởng chất lượng thực phẩm lưu trữ trong đó. 
Làm sạch hệ thống chạy giữ nhiệt. Điều này vô cùng cần thiết để bạn có được chiếc tủ lạnh bền bỉ theo thời gian.

 

Theo afamily.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *