Điểm qua Smartphone có tốc độ lấy nét theo pha siêu nhanh

Camera luôn là tính năng đặc biệt được người dùng quan tâm khi lựa chọn Smartphone. Để chụp được một bức hình đẹp không chỉ cần một chiếc điện thoại có độ phân giải tốt, mà công nghệ lấy nét góp phần quan trọng khi bạn chụp một bức hình. Vậy công nghệ lấy nét nào hiện đại nhất hiện nay?

Công nghệ lấy nét theo pha siêu nhanh được đánh giá là một trong những công nghệ lấy nét mới và hiện đại nhất trên Smartphone hiện nay. Cùng khám phá những chiếc Smartphone áp dụng công nghệ lấy nét tuyệt đỉnh này nhé.

Công nghệ lấy nét theo pha giúp bạn có những bức hình tuyệt đẹp nhất

Đầu tiên, có lẽ bạn sẽ thắc mắc vậy công nghệ lấy nét theo pha là gì? Tại sao nó lại tuyệt vời đến vậy. Chúng tôi xin giải thích qua về công nghệ lấy nét này nhé.

Công nghệ lấy nét theo pha (PDAF) là công nghệ lấy nét được học hỏi từ các máy ảnh DSLR. Trang bị này lần đầu được Samsung mang lên mẫu Galaxy S5, giúp máy phát hiện đối tượng và bắt nét nhanh hơn so với lấy nét theo tương phản. Ưu điểm của PDAF còn là khả năng lấy nét trong điều kiện thiếu sáng do đó bạn hoàn toàn có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong một buổi tiệc sinh nhật. Đặc biệt công nghệ lấy nét theo pha có khả năng lấy nét khi vật thể đang chuyển động giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

Trong camera lấy nét theo pha, cặp cảm biến (sensor) cảm quang một chiều được bố trí để chúng chỉ có duy nhất 1 hàng điểm ảnh. Mỗi cặp sensor cảm quang tạo nên một điểm lấy nét tự động. Mỗi hình ảnh được tách làm hai hình ảnh riêng biệt với sự giúp đỡ của hai ống vi kính (micro len) khác nhau và được hội tụ lại vào 2 sensor cảm quang. Nếu nó không hội tụ vào hai sensor cảm quang, máy ảnh sẽ điều chỉnh ống kính lại để hình ảnh hội tụ lại vào vị trí cặp sensor và tạo nên mặt cảm quang. Nếu ảnh xuất hiện trên mặt cảm quang là như nhau thì máy ảnh đã lấy nét chính xác vào vật thể.


Mô hình cơ chế lấy nét theo pha trên Smartphone

Apple iPhone 6 / iPhone 6 PLus

Apple luôn giữ để iPhone đứng hàng “top” trong các bài kiểm tra chụp ảnh, đặc biệt là trong thời đại điện thoại lấy nét chỉ mất 0,1 đến 0,3 giây. Công nghệ dùng trong iPhone 6 và iPhone 6 Plus được Apple gọi là Focus Pixels nhưng về bản chất cũng là lấy nét theo pha. Smartphone mới nhất của “táo” trang bị màn hình 4.7 inch 750 x 1334 pixel, camera 8MP/1.2MP, pin 1.810mAh.

Apple

Apple iPhone 6 16GB Gray

Apple

Apple iPhone 6 16GB Silver

Apple

Apple iPhone 6 64GB Gold

Apple

Apple iPhone 6 Plus 16GB Gold

Apple

Apple iPhone 6 Plus 64GB Gold

Apple

Apple iPhone 6 Plus 16GB Gray

Apple

Apple iPhone 6 64GB Silver

Apple

Apple iPhone 6 Plus 16GB Silver

Apple

Apple iPhone 6 128GB Gold

Apple

Apple iPhone 6 64GB Gray

Apple

Apple iPhone 6 Plus 64GB Silver

Apple

Apple iPhone 6 16GB Gold

Samsung Galaxy Note5 / Galaxy S6 / Galaxy S6 Edge / Galaxy S6 Edge Plus

Samsung là người tiên phong trong công nghệ PDAF với Galaxy S5. Sau 1 năm, hãng ngày càng hoàn thiện công nghệ của mình và đã đạt tới tốc độ lấy nét 0,1 giây trong Note5 và S6 edge Plus cũng như Galaxy S6/S6 edge.

Galaxy Note 5 với  khả năng lấy nét cực nhanh

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 – G920F White

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 N920 Gold

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 – G920F Gold

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge – G925F Black

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge – G925F White

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 – G920F Black

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge – G925F Gold

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 N920 Black

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge 64GB – G925F Gold

Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Sony Xperia M5

Xperia M5 đây là chiếc điện thoại màn hình 5 inch mật độ điểm ảnh 441 ppi, chip lõi tám 2GHz, RAM 3GB. Tuy nhiên, tính năng “ngôi sao” chính là camera 21MP ở mặt sau, tận dụng cảm biến IMX230 lần đầu tiên trên một điện thoại Sony. IMX230 trang bị công nghệ lấy nét theo pha vay mượn từ máy ảnh không gương lật hoán đổi ống kính với 192 điểm lấy nét tự động, cho phép bắt nét các chủ thể chuyển động tốc độ cao như trẻ em, chó mèo. Sony tuyên bố chỉ mất 0,25 giây để lấy nét.

Công nghệ lấy nét chỉ với 0.25 giây giúp bạn chụp ảnh như một nhiếp ảnh gia

Sony Xperia Z5 / Xperia Z5 Compact / Xperia Z5 Premium

Cả 3 thế hệ Xperia Z5, Xperia Z5 Premium, Xperia Z5 Compact có thể lấy nét với tốc độ ‘siêu tốc’ 0.03s. Cảm biến cũng đã được Sony nâng cấp để người dùng có được những hình ảnh tuyệt vời trong điều kiện thiếu sáng. Kế đến, khả năng Clear Image Zoom 5x không làm mất quá nhiều chi tiết của hình ảnh.

Nguồn: Sưu tầm

 

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *