Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện?

Tủ lạnh là một trong những nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn tăng vọt. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp sao cho tiết kiệm điện tối ưu và hiệu quả nhất.

Trên thị trường hiện nay, đa phần các mẫu tủ lạnh đều được tích hợp 5 nấc điều chỉnh nhiệt độ. Theo đó, mức 5 sẽ là mức cao nhất, đây cũng là mức nhiệt độ lạnh nhất. Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến điện năng tiêu tốn nhiều hơn và ngược lại nếu nhiệt độ không lạnh thì có thể ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm.

Điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng, để đảm bảo tủ lạnh được vận hành hiệu quả thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng từ 2,2 đến 3 độ C.

Những lưu ý để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Vị trí đặt tủ lạnh khô ráo, thoáng mát

Trong trường hợp tủ lạnh của bạn ở gần bộ tản nhiệt hoặc gần lò nướng thì thiết bị sẽ phải làm việc nhiều hơn. Do đó, hãy di chuyển tủ lạnh đến nơi mát mẻ hơn rồi kiểm tra xem khoảng trống xung quanh các mặt trên và mặt sau có đảm bảo ít nhất 5cm để thông gió hay không.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện?

Nguyên nhân là vì nếu tủ lạnh không có khe hở sẽ không thể tỏa nhiệt từ máy nén để làm mát bên trong thiết bị. Đây chính là  nguyên nhân khiến tủ lạnh nóng lên và phải vận hành liên tục để đảm bảo thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ yêu cầu của người dùng, khiến tiêu tốn điện năng đáng kể.

Đóng chặt cửa tủ lạnh

Đây là điều bạn cần làm để ngăn không cho không khí lạnh bên trong tủ thoát ra ngoài. Bởi tủ lạnh sẽ phải vận hành để đảm bảo nhiệt độ quay trở lại như ban đầu.

Do đó, bạn cần đóng cửa bất cứ nào khi có thể để tránh việc bị phân tâm khi lấy đồ ra ngoài cho bữa ăn.  

Sắp xếp tủ lạnh khoa học

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện?

Bạn cần sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý để tiết kiệm thời gian tìm kiếm thực phẩm trong thiết bị. Việc làm này cũng giúp giảm thiểu tình trạng lãng phí thực phẩm do chúng không bị thất lạc vào bên trong tủ lạnh. Nhờ đó, tủ lạnh cũng tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể.

Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh sẽ khiến nhiệt độ bên trong thiết bị tăng lên. Do đó, bạn cần tránh thực hiện điều này. Bạn hãy chờ cho đồ ăn nguội rồi mới đặt vào tủ lạnh.

Vệ sinh định kỳ tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện?

Các miếng đệm bẩn hoặc vết nứt trên tủ lạnh sẽ khiến không khí ấm có thể lọt vào bên trong thiết bị của bạn. Do đó, mẹo nhỏ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được khoản tiền điện đáng kể mỗi tháng.
Hơn nữa, các cuộn dây nhưng tụ được đặt trên tủ lạnh có công dụng đảm bảo nhiệt độ bên trong thiết bị luôn được mát mẻ. Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh có thể bám bụi nên bạn hãy vệ sinh chúng một cách thường xuyên.

Không nhồi nhét quá nhiều thực phẩm

Bạn cần đảm bảo thực phẩm trong tủ lạnh phải chất đầy ít nhất khoảng 2/3. Điều này đồng nghĩa với việc tủ lạnh đầy hơn sẽ có ít không khí để giữ mát hơn.

Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn không thể lấp đầy vì quá lớn, hãy đặt cả bình nước vào bên trong. Bạn lưu ý không nên chặn lỗ thông hơi hoặc nhồi nhét tủ lạnh quá nhiều bởi bạn cần đảm bảo tủ lạnh cần có luồng không khí tốt để làm mát.

Trên đây là nhiệt độ thích hợp để điều chỉnh tủ lạnh sao cho tiết kiệm tiền điện mỗi tháng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu tủ lạnh đang bán tại Minh Phương

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *