Điều hòa đang chạy bị ngắt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Một trong những lỗi thường gặp khi dùng điều hòa chính là thiết bị đang chạy tự ngắt. Thế nhưng người dùng cũng không cần quá lo lắng do đây là lỗi vặt. Bài viết dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa đang chạy bị ngắt mà bạn cần nắm được.  

Cảm biến này thường được nhà sản xuất gắn phía đầu ra ở dàn lạnh với công dụng đo nhiệt độ gas trong trường hợp trở về máy nén. Trong trường hợp nhiệt độ của gas nằm mức cho phép thì thiết bị vẫn sẽ duy trì hoạt động như bình thường. Thế nhưng, cảm biến điều hòa hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas đến máy nén vượt quá mức cho phép dẫn đến cảm biến điều hòa truyền tín hiệu ngừng hoạt động để bảo vệ thiết bị.

Cảm biến đo nhiệt độ gas bị lỗi

2.

Dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn

Nếu dàn lạnh điều hành bị bám nhiều bụi bẩn, lâu ngày không được vệ sinh hoặc dẫn đến đóng tuyết sẽ khiến điều hòa đột ngột bị tắt. Lúc này, bạn hãy tháo mặt nạ điều hòa ra để kiểm tra lại thiết bị, nếu điều hòa bám bụi do chưa vệ sinh lâu ngày thì hãy lau chùi chúng sạch sẽ.

3.

Thiếu gas điều hòa

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị thiếu gas. Một thời gian dùng điều hòa sẽ khiến gas bị hao hụt, rò rỉ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thiết bị hoạt động khá nhiều. Trước hết là điều hòa sẽ không làm lạnh được như bình thường. Một thời gian sau, điều hòa có thể gặp tình trạng tự ngắt liên tục.  

Thiếu gas điều hòa

4.

Điều hòa bị quá tải khi dùng

Vào những ngày nóng nực, nhiệt độ ngoài trời tăng chóng mặt làm thiết bị phải hoạt động công suất cao. Nếu điều hòa hoạt động vượt ngưỡng cho phép, để bảo vệ máy nén sẽ tự động ngắt.

Người dùng có thể khắc phục bằng cách sắp xếp lại dàn nóng điều hòa vào nơi có nhiều bóng râm, cách xa các nguồn điện như dàn nóng điều hòa, điều chỉnh điều hòa mức nhiệt độ vừa đủ mát để đảm bảo máy hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa bị ngắt đột ngột khi đang hoạt động mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và khắc phục. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *