Đừng bỏ 4 thực phẩm tươi này vào tủ lạnh

Không phải thực phẩm, thức uống nào cũng nên bỏ trong tủ lạnh, cho dù tủ lạnh là nơi chứa đồ lý tưởng và giữ được lâu.

Dưới đây là những món bạn nên giữ ở bên ngoài trong nhiệt độ phòng để thực phẩm tươi, ngon và kéo dài thời gian sử dụng, theo trang mạng My Domaine.

1-Cà chua
Một số người có thói quen để cà chua trong tủ lạnh nhưng sự thật là khi bảo quản lạnh, lớp vỏ cà chua sẽ bị bở, các chất dinh dưỡng cũng như vậy mà mất đi. Bên cạnh đó, cà chua là thực phẩm nên sử dụng liền và không nên để quá lâu.

Dưa hấu  khi chưa cắt ra dùng thì nên để ngoài chứ đừng bỏ tủ lạnh. (Hình: Yuri Cortez/AFP/Getty Images)

2. Dưa hấu
Dưa hấu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là hay dùng trong mùa Hè để giải khát. Tuy nhiên, có một điều ít ai biết là dưa hấu trong nhiệt độ phòng bình thường thì có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn là bảo quản trong tủ lạnh.
Bên cạnh đó, nếu để ở ngoài, dưa hấu có thể giữ được từ hai đến ba tuần, trong khi nếu để trong tủ lạnh, thì bạn nên ăn nhanh chóng trong vòng một tuần. Vì vậy, nếu chưa cắt bổ trái dưa hấu ra thì bạn đừng bỏ vào tủ lạnh nhé!

Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ khiến khoai tây thay đổi hương vị. (Hình: David Ryder/Getty Images)

3-Khoai tây
Khoai tây chứa trong tủ lạnh sẽ khiến phần tinh bột chuyển đổi sang đường và dần dần thay đổi hương vị. Vì vậy,  bạn nên cất khoai tây ở nơi khô thoáng ở nhiệt độ phòng bình thường, nhưng lưu ý nhớ tránh xa ở chỗ có ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp vào.

Rau húng quế dễ bị héo trong điều kiện nhiệt độ lạnh. (Hình: Marco Bertorello/AFP via Getty Images)

4-Rau húng quế
Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ biến màu của rau húng quế, hay tiếng Anh còn gọi là basil, chuyển đổi sang màu đậm hơn và rất nhanh bị héo. Để rau húng quế giữ độ tươi, bạn nên để nó trong một ly nước hoặc dùng bao ni lông bao lại để tránh ẩm. 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *