Galaxy Note 20 chỉ sử dụng màn hình với tốc độ làm tươi 60Hz, còn Galaxy S20 Fan Edition thì có màn hình 120Hz?

Ngoài các thông tin về cấu hình, thiết kế hay camera thì bây giờ, chủ đề gây tranh cãi nhất có thể là tốc độ làm tươi màn hình trên Galaxy Note 20.

Tại sao Galaxy Note 20 chỉ dùng màn hình 60Hz?

Các nguồn đáng tin cậy nói rằng, Samsung đã lựa chọn màn hình với tốc độ làm tươi 60Hz cho Galaxy Note 20 và nó là một màn hình phẳng. Đây là màn hình với tiêu chuẩn thông thường của một smartphone.

Một chi tiết khác được nhắc đến đó là giá bán của máy sẽ ở mức 900 USD (khoảng 20.8 triệu đồng), thậm chí có báo cáo còn nói rằng mặt sau của Note 20 sẽ làm bằng nhựa. Rõ ràng, các chi tiết trên là nhằm hạ giá thành sản phẩm, giúp giá bán lẻ tới tay người dùng rẻ hơn.

Nhưng không phải ai cũng chia sẻ và hiểu cách tiếp cận này của Samsung, đặc biệt là ở phần màn hình. Nhiều người không hiểu tại sao Galaxy S20 Fan Edition (Galaxy S20 Lite) với mức giá khoảng 700 – 750 USD được tin có màn hình 120Hz, trong khi flagship thế hệ mới chỉ có màn hình 60Hz?

Ross Young, người đứng đầu công ty nghiên cứu DSCC, đã giải thích sự khác biệt trong màn hình của 2 mẫu smartphone. Theo ông, Galaxy S20 Fan Edition sẽ nhận được tấm nền OLED cứng, giá không cao, dày và nặng hơn so với tấm nền OLED dẻo. Nói cách khác, đây là một màn hình rẻ tiền của thế hệ trước. Trong khi đó, Galaxy Note 20 sẽ đi kèm một tấm nền OLED dẻo thế hệ mới và có nhiều sự vượt trội hơn. Và tất nhiên, nó có giá cao hơn.

Thông số kỹ thuật Galaxy Note 20

Samsung định vị Galaxy Note 20 là model giá cả phải chăng hơn của dòng Galaxy Note 2020. Nhưng nó vẫn đi kèm với những tính năng cao cấp, hàng đầu.

Galaxy Note 20 được tin sẽ dùng chip Exynos 990, đây là vi xử lý đang sử dụng trên dòng Galaxy S20 tại một số thị trường (trong đó có Việt Nam). Máy còn đi kèm bộ nhớ RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB và không có khe cắm thẻ nhớ microSD, đây có thể là điều khiến nhiều người không hài lòng.

Galaxy Note 20 cũng sẽ thiếu cổng cắm tai nghe 3.5 mm, nhưng điều này không gây ngạc nhiên. Galaxy Note 20 được tích hợp 3 camera mặt sau bao gồm: Cảm biến chính 12 MP với kích thước pixel rất lớn – 1.8 micromet, hỗ trợ tự động lấy nét dual-pixel. Tiếp theo là 1 ống kính góc cực rộng khẩu độ F/2.2 và cuối cùng là 1 camera 64 MP hỗ trợ zoom quang 3x.

Bộ camera sẽ hỗ trợ zoom lai 30x và quay video 8K. Trong khi mặt trước là máy ảnh selfie 10 MP khẩu độ F/2.2, nằm ở lỗ khoét chính giữa viền trên màn hình.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tủ rượu
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi 4K Tivi 2020 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi 8K Tivi Led Smart TV Tivi Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *