Giặt máy có sạch như giặt tay?

Không ai có thể phủ nhận tính tiện lợi, hữu ích của máy giặt, nhưng có một nghịch lý là chính người dùng lại không mấy tin tưởng vào khả năng giặt sạch của máy so với việc giặt tay. Tại sao lại như vậy?

Giải mã hiện tượng ‘giặt máy không sạch’
Theo các chuyên gia, các hiện tượng “máy giặt giặt quần áo không sạch” thường gặp là do người dùng chưa biết cách sử dụng máy giặt hoặc chưa chọn đúng máy giặt.

 

 
Nếu đang thắc mắc vì sao cho quần áo vào máy giặt, ngâm, quay, vắt kỹ lưỡng nhưng đến khi lấy ra vẫn còn vết bẩn “nguyên xi” thì cần xem lại cách sử dụng máy giặt.

Cụ thể, nhiều bà nội trợ có thói quen dồn hết quần áo vào máy, nhưng lại không phân loại và chọn chế độ giặt thích hợp. Đây chính là nguyên nhân làm giảm hiệu quả giặt sạch của máy giặt. Việc chọn chế độ giặt dành riêng cho từng loại quần áo như: cotton, sợi tổng hợp, len, đồ trẻ em hay chăn màn không chỉ giúp giặt sạch hơn mà còn bảo vệ quần áo.

Tình trạng quần áo loang lổ, bám cặn bột giặt sau khi giặt cũng hiện tượng thường gặp. Nguyên nhân rất có thể là do người dùng cho quá nhiều xà phòng hoặc không sử dụng loại bột giặt dành riêng cho giặt máy.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác chị em ít ngờ tới đó là do bột giặt không được hoà tan hết trong chu kỳ giặt vì thông thường, bột giặt chỉ được hoà tan triệt để tại nhiệt độ 40 độ C. Thế nhưng, với những công nghệ hiện đại Ultramix, bột giặt có thể được hoà tan ngay tại nhiệt độ thường .

Công nghệ Ultra Mix: Không chỉ giặt sạch quần áo
Điểm đáng chú ý nhất của công nghệ Ultra Mix là giúp bột giặt hòa tan triệt để ngay cả trong nước lạnh. Vào giai đoạn đầu chu trình giặt, nước sẽ chảy qua ngăn chứa chất giặt tẩy và được hòa tan triệt để ở ngay nhiệt độ thường nhờ hệ thống Ultra Mix. Sau đó, hệ thống Jetspray sẽ liên tục phun hỗn hợp nước và chất giặt tẩy này lên từng lớp quần áo. Việc này tạo ra áp lực nước lên bề mặt vải, giúp đánh bật các vết bẩn dễ dàng, cho áo quần sạch nhanh hơn.

Ở giai đoạn xả, nước xả mềm quần áo sẽ được hệ thống Ultra Mix hòa tan hoàn toàn tương tự như bột giặt ở chu kỳ giặt và hệ thống Jetspray cũng sẽ phun hỗn hợp nước và nước xả vào trong lồng giặt liên tục. Quá trình này diễn ra trong suốt chu trình giặt và chu trình xả, giúp nâng cao khả năng giặt sạch quần áo. Công nghệ Ultramix giúp tiết kiệm điện đến 87% (*) trong khi thời gian giặt chỉ còn một nửa (*) và giữ màu vải tốt hơn đến 46% (*).

Không chỉ tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian, công nghệ Ultramix còn gây ấn tượng mạnh ở khả năng giữ màu vải

Trên thị trường, dòng máy giặt cửa trước mới của Electrolux EWF14112 được ứng dụng công nghệ Ultramix mang lại hiệu quả giặt sạch ngoài mong đợi và tiết kiệm tối ưu.

Electrolux vừa cho ra mắt dòng máy giặt cửa trước mới EWF14112 với nhiều tính năng vượt trội. Ngoài công nghệ Ultra Mix giúp hoà tan hoàn toàn chất giặt tẩy, máy giặt cửa trước này còn sở hữu công nghệ ECO Inverter giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ cho mỗi lần giặt và công nghệ giặt hơi nước Vapour Action giảm chất gây dị ứng và vi khuẩn trên quần áo.

Máy giặt cửa trước mới EWF14112 của Electrolux được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu và sở hữu nhiều tính năng vượt trội
 

(Theo vienamnet.vn)

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *