Hệ điều hành WebOS 2.0 ở Tivi LG là gì

WebOS là gì? Sau khi được hồi sinh bởi LG thì hệ điều hành nổi tiếng một thời Web OS bắt đầu được hãng LG đem đến các mẫu Tivi thông minh thế hệ mới của hãng và đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Hệ điều hành webOS của TV LG thân thiện người dùng

Giao diện của hệ điều hành, giao diện mới WebOS trên những chiếc Smart Tivi của LG đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm mới lạ, chạy cực kì mượt mà và thân thiện với người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ điều hành WebOS là gì của Tivi LG nhé.

WebOS là một giao diện thông minh có trên Smart Tivi LG và sở hữu giao diện phẳng, đơn giản, hãng đã loại bỏ đi những giao diện hiệu ứng 3D làm cho người dùng rối mắt, các ứng dụng được thiết kế dạng thẻ và cùng nằm trên một đường thẳng. WebOS không phân biệt giữa các ứng dụng và các thiết lập điều khiển tivi thông thường, tất cả đều được hiển thị ở dạng thẻ và sắp xếp theo chiều đứng, thân thiện và dễ sử dụng.

Giao diện của LG được chia thành 3 màn hình chính là: hiện tại, tương lai và quá khứ. Giống như trên smartphone, bất kỳ lúc nào khi bấm phím Home trên điều khiển người dùng sẽ trở lại màn hình chính. Ngoài việc hiển thị hình ảnh nội dung đang phát, phần cạnh dưới (chiếm 1/3 diện tích) là thanh công cụ gồm nhiều thẻ, bao gồm các ứng dụng đang chạy và ứng dụng người dùng thường hay sử dụng. Việc sắp xếp như thế này giúp người dùng dễ truy cập vào các tính năng thường dùng trên Smart TV ngay cả khi đang xem

Sử dụng WebOS 2.0 nên Smart TV đời mới của LG cũng cho tốc độ lướt web nhanh hơn hẳn các thế hệ trước. Trình duyệt hỗ trợ hiển thị nội dung giống hệt như trên máy tính thông thường, tuy nhiên, nó không hỗ trợ Flash mà chỉ có HTML5. Người dùng có thể phóng to, thu nhỏ trang web để đọc nội dung rõ ràng hơn, lưu lại trang web để truy cập nhanh. Ở màn hình khởi động, trình duyệt cũng hiển thị các địa chỉ dưới dạng cửa sổ nhỏ để dễ dàng thao tác và truy cập nhanh không cần nhập đủ địa chỉ.

WebOS được tích hợp hầu hết trên Smart TV LG

Bên cạnh Wi-Fi và Internet có dây, các mẫu Smart TV Web OS đời mới của LG hỗ trợ việc kết nối, chia sẻ dữ liệu với smartphone, máy tính hay mạng nội bộ thông qua tính năng Smart Share, DLNA. Hình ảnh, nhạc hay video từ smartphone hay máy tính bảng… có thể chuyển lên và phát ra màn hình rộng chỉ thông qua một vài thao tác nhanh trên TV, mà không cần dùng dây cáp nối

Ngoài điều khiển từ xa thông thường, TV sử dụng giao diện Web OS của LG còn hỗ trợ điều khiển thông minh Magic Remote với chuột ảo điều khiển bằng cảm biến chuyển động, tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói hay phím rê để tìm kiếm, lướt web nhanh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng smartphone hay máy tính bảng làm điều khiển cho những chiếc Smart TV đời mới của LG.

Kho ứng dụng mới đa dạng

Một trong những tính năng thú vị nhất trên các mẫu Smart TV LG đời mới Web OS 2.0 của LG là chức năng ghi hình Time Machine, rất hấp dẫn trong việc bạn có nhu cầu xem nhiều trận bóng đá khác nhau. Đang xem một kênh này, người dùng vẫn có thể ghi lại nội dung của một kênh khác cực kì tiện lợi

Với Web OS 2.0 , LG cũng đem đến cho Smart TV của hãng kho ứng dụng phong phú, đa dạng hơn với nhiều ứng dụng miễn phí lẫn có phí. Tất cả được sắp xếp thành nhiều thư mục riêng theo nội dung, tính năng, dễ dàng tải về ngay cả khi không có tài khoản của LG (miễn phí), cũng như nâng cấp hay gỡ bỏ. Ngoài các ứng dụng cung cấp tin tức, hãng Hàn Quốc cũng đem đến cho người dùng các nội dung online như video, ca nhạc thậm chí cả 3D, hoặc các ứng dụng và trò chơi như trên smartphone. Điểm được đánh giá cao là dù mới xuất hiện nhưng số lượng ứng dụng Việt trên kho trực tuyến của Web OS là khá nhiều.

WebOS 2.0 là nền tảng Smart TV đáng dùng nhất hiện nay khi nó tỏ ra thân thiện với người dùng TV truyền thống, giao diện đơn giản và hoạt động mượt mà. Vừa đem đến nhiều tính năng mới, nhưng Web OS của LG cũng không gây mất tập trung, ảnh hướng chính đến trải nghiệm chính là thưởng thức phim ảnh trên TV, mà còn làm tăng thêm sự thú vị. Hãy cùng tham khảo một số mẫu Smart Tivi LG sử dụng hệ điều hành WebOS.

Những mẫu Tivi LG chạy giao diện WebOS

LG

Smart TV LG 49LF630T 49 inch, Full HD, WebOS

LG

Smart TV LG 43LF630T 43 inch, Full HD, WebOS

LG

Smart TV LG 60LF630T 60 inch, Full HD, WebOS

LG

Smart TV LG 55LF630T 55 inch, Full HD, WebOS

LG

Smart TV LG 40LF630T 40 inch, Full HD, WebOS

LG

TV 4K LG 49UF770T 49 inch, Ultra HD,Smart WebOS, TruMotion 200Hz

LG

TV LG Super UHD 49UF850T 49 inch, Ultra 4K HD Internet, TruMotion 200Hz

LG

TV Super UHD 4K LG 55UF950T 55 inch 200Hz

LG

TV LG Super UHD 65UF850T 65 inch, Ultra 4K HD Internet, TruMotion 200Hz

LG

TV 4K LG 60UF770T 60 inch, Ultra HD, Smart WebOS, TruMotion 200Hz

LG

TV 4K LG 70UF770T 70 inch, Ultra HD,Smart WebOS, TruMotion 200Hz

LG

TV 4K UHD LG 65UG870T 65 inch, Smart, Màn hình cong

LG

TV LED SMART LG 43LF631V 43” Full HD

LG

Smart TV LG 49LF632T 49 inch, Full HD, WebOS

LG

Smart TV LG 40LF632T 40 inch, Full HD, WebOS

LG

TV 4K LG 55UF770T 55 inch, Ultra HD,Smart WebOS, TruMotion 200Hz

LG

TV Super UHD 4K LG 79UF950T 79 inch 200Hz

LG

TV 4K UHD LG 55UF680T 55 inch, Smart TV, WebOS

LG

TV 4K UHD LG 49UF680T 49 inch, Smart TV, WebOS

LG

TV 4K UHD LG 65UF680T 65 inch, Smart TV, WebOS

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *