Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng MHL

Chơi game, lướt web trên màn hình lớn của Tivi bạn đã từng thử chưa. Đơn giản chỉ cần một chiếc Smartphone là đủ để bạn trải nghiệm tuyệt vời khi kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng kết nối MHL. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng kết nối MHL.

Cổng MHL là gì?

MHL là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài.Tên viết đầy đủ của chuẩn này là Mobile High-Definition Link được một công ty mang tên Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS). Công nghệ này được công chúng biết đến tại triển lãm CES 2008. Hiện nay đã có một liên minh MHL trên thế giới với tên gọi là MHL Consortium. Liên minh này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những ông lớn của ngành công nghệ như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG.

Tính năng của MHL

Xuất trực tiếp những gì đang hiện trên màn hình điện thoại (máy tính bảng) của bạn ra màn hình tivi

Cho phép vừa xuất hình vừa sạc thiết bị, do đó bạn sẽ không còn lo lắng đến chuyện pin hết giữa chừng. Đây cũng là điểm nổi bật nhất so với kết nối HDMI.

Có thể sử dụng chung cổng vật lý với microUSB, không cần phải có cổng HDMI riêng, giúp tiết kiệm không gian trên các thiết bị di động

Truyền hình ảnh không nén độ phân giải tối đa 1920 x 1080p với tần số nhanh nhất là 30Hz (MHL 1.0) hoặc 60Hz ( MHL 2.0), do đó bạn không cần lo lắng hình ảnh khi xuất ra màn hình tivi bị nhòe.

Hỗ trợ truyền âm thanh surround không nén 8 kênh (7.1)

Hỗ trợ đầy đủ công nghệ HDCP (High-bandwidth Digital Content Protection) giúp bảo vệ tác quyền nội dung số đang xem.

Các bước kết nối điện thoại với tivi qua cổng MHL

Bước 1: Ghép nối đầu Micro USB vào cáp cắm của điện thoại

Bước 2: Cắm đầu nối HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của Tivi, sau đó tiếp tục cắm đầu nối USB vào cổng USB trên Tivi

Cắm đầu nối HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của Tivi

Tiếp tục cắm đầu nối USB vào cổng USB trên Tivi

Bước 3: Bước 3: Dùng điều khiển tivi bấm nút nguồn vào, sau đó chọn tín hiệu MHL

Sau khi thực hiện xong chọn tín hiệu đầu vào MHL là bạn đã hoàn thành kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng MHL. Lúc này tất cả những nội dung đang hiển thị trên màn hình điện thoại sẽ được hiển thị trên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, chát, lướt web với màn hình lớn của tivi một cách dễ dàng.

Thỏa sức xem phim trên màn hình lớn của tivi nhờ kết nối smartphone

Trên đây là bài hướng dẫn giúp bạn cách kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng kết nối MHL giúp chiết xuất hình ảnh, âm thanh từ điện thoại di động ra màn hình lớn của tivi, cho bạn những trải nghiệm xem phim, chơi game, lướt web tuyệt vời nhất.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *