Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình cảm ứng điện thoại, máy tính

Vệ sinh màn hình cảm ứng điện thoại, iPad, máy tính là công việc không phải là một công việc quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần phải biết làm đúng cách, những điều gì cần phải phải tránh…

Trong quá trình sử dụng các thiết bị như smartphone, máy tính bảng, laptop có màn hình cảm ứng rất dễ bị bám bụi bẩn, dấu vân tay,..làm ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hiển thị hiển thị, độ nhạy và cảm giác mượt mà khi sử dụng các thiết bị cảm ứng này. Việc vệ sinh màn hình khá đơn giản, chỉ mất khoảng 2 phút cùng một vài công cụ cần thiết là màn hình thiết bị sẽ sạch không tì vết.​ Bạn không cần phải sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh đặc biệt hay dung dịch làm sạch để vệ sinh màn hình cảm ứng đúng cách, mà có thể sử dụng những vật liệu có sẵn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết được điều gi phải tránh, nhiều loại vải và những dung dịch vệ sinh thông thường có thể làm hư hại màn hình cảm ứng.

Các thiết bị cảm ứng thường bị bụi bẩn và dấu vân tay làm mờ màn hình

Những điều nên tránh khi vệ sinh thiết bị có màn hình cảm ứng

Những thiết bị có màn hình cảm ứng thường khá nhạy cảm do vậy chúng ta cần phải vệ sinh một cách cẩn thận và đúng cách để không làm xước màn hình cũng như ảnh hưởng đến các tính năng cảm ứng của thiết bị. Khi vệ sinh bạn cần tránh những điều sau:

1. Không sử dụng những loại hóa chất mạnh bao gồm Windex, dung dịch ammoniac hay chất tẩy rửa có chứa cồn. Nếu cần sử dụng đến chất lỏng, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nước nhỏ được thấm trên vải lau. Bạn cũng có thể mua những dung dịch làm sạch đặc biệt như iKlenz của Apple.

2. Không sử dụng những loại vải thô, khăn giấy, chúng có thể gây trầy xước cho màn hình cảm ứng. Những vết xước này ban đầu là nhỏ nhưng sẽ lớn dần theo thời gian làm hư hỏng và mờ màn hình. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nhưng loại vải sợi mềm, được thiết kế dành cho những bề mặt nhạy cảm. Loại khăn thường được sử dụng để lau kính mắt, ống kính máy ảnh nên có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng.

Sử dụng những loại vải mềm để lau màn hình cảm ứng

3. Không sử dụng một lượng lớn nước. nếu nước là cần thiết để lau sạch màn hình, bạn nên thấm một ít nước vào miếng vải thay vì đổ nước trực tiếp lên màn hình. Nên tắt thiết bị trước khi bạn sử dụng nước.

4. Không ấn quá mạnh trong khi lau rửa màn hình. Điều này có là làm hỏng thiết bị của bạn.

Cần vệ sinh màn hình cảm ứng thế nào tốt nhất?

1. Tắt thiết bị trước khi bắt đầu vệ sinh màn hình cảm ứng. Khi tắt thiết bị trước công đoạn làm sạch này cho phép người dùng dễ dàng nhìn thấy những vết ố hoặc vết bẩn cần phải lau.

2. Trong khi lau, không ấn mạnh vào màn hình và nên để ngón tay cái giữ vải lau, di chuyển nó theo quỹ đạo những đường tròn nhỏ nhằm loại bỏ hầu hết những vết bẩn thông thường.

3. Nếu dùng một miếng vải khô mà màn hình chưa sạch thì cần dùng khăn tẩm ướt (nước cất là chất lỏng an toàn nhất; nếu cần tẩy mạnh hơn thì nên pha giấm trắng với tỷ lệ 1/1, sau đó đổ hỗn hợp trên vào bình và phun nó vào miếng vải) lau lại màn hình theo mô tả ở trên.

4. Trước khi kết thúc, hãy lau qua màn hình một lần nữa bằng tấm khăn microfiber khô và sạch. Sau đó đợi màn hình khô hẳn mới khởi động thiết bị.

Nguồn: Sưu tập


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *