Hướng dẫn chọn quạt điều hòa cho gia đình có người già và trẻ nhỏ

Người cao tuổi và trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm rất nhiều trong gia đình chúng ta. Đặc biệt, khi mua những sản phẩm mới thì chúng ta cũng cần phải cân nhắc những yếu tố của sản phẩm liệu có phù hợp với các thành viên trong gia đình mình hay không? 

Trong bài viết này, Minh Phương sẽ mang đến cho khách hàng những kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa phù hợp cho những gia đình có người già và trẻ em.

1. Điều khiển linh hoạt, dễ dàng sử dụng

1 yếu tố rất quan trọng khi chúng ta chọn mua quạt điều hòa cho những gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ đó chính đó chính là việc liệu chiếc điều hòa đấy có dễ dàng sử dụng hay không? 

Và nếu gia đình chúng ta có nhiều thế hệ sống chung như vậy thì quý vị hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm dễ dử dụng, có remote hoặc nút cơ điều khiển bởi người cao tuổi hoặc trẻ em thì thường hay gặp khó khăn trong việc sử dụng các thiết bị điện, điện tử.

Ngoài ra, có thể chọn những dòng quạt điều hòa cho phép thiết lập các chế độ có sẵn trên quạt. Như vậy, tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể bật/tắt dễ dàng trong mỗi lần sử dụng mà không phải cài đặt lại từ đầu hoặc cài đặt những chế độ quá phức tạp. 

2. Thiết bị chống giật

Bất cứ sản phẩm nào trong gia đình thì cũng phải đảm bảo độ an toàn cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với những sản phẩm điện, điện tử, và quạt điều hòa cũng không ngoại lệ. Vì vậy, khi chọn mua những chiếc quạt điều hòa cho gia đình có người già và trẻ em cần đảm bảo sản phẩm có yếu tố chống giật để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. 

Trong trường hợp sản phẩm bị rò rỉ điện, thiết bị chống giật sẽ có nhiệm vụ phát hiện và tắt nguồn điện để hạn chế tình trạng chập điện và đảm bảo an toàn 1 cách tối đa.

3. Hướng gió dễ chịu

Ngoài việc làm mát thì quạt điều hòa còn là thiết bị chăm sóc sức khỏe cả gia đình, đặc biệt là đối với nhóm người nhạy cảm. Và để có 1 sản phẩm đúng ý, thì các cấp độ gió trên chiếc quạt điều hòa cũng là 1 điều đáng để lưu tâm.

Để chọn 1 chiếc quạt điều hòa phù hợp với người cao tuổi và trẻ em thì sản phẩm phẩm phải nên có nhiều chế độ gió khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4. Chức năng lọc không khí, tạo ion

Thông thường thì nhóm người cao tuổi cũng như trẻ em khá là nhạy cảm về tiếng ồn. Chính vì vậy khi lựa chọn những sản phẩm mới về cho gia đình thì người dùng cũng cần đặc biệt lưu ý về vấn đề này. Đối với quạt điều hòa thì chúng ta chỉ nên lựa chọn những sản phẩm có độ ồn thấp, không lớn hơn 55DB. 

Với độ ồn ở mức này, người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn do sản phẩm phát ra và sẽ không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như hoạt động khác.

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.