Hướng dẫn kết nối laptop với tivi qua cổng kết nối HDMI

Màn hình máy tính quá nhỏ, bạn muốn thưởng thức video, hình ảnh, âm thanh một cách sống động, rõ nét hơn. Để làm được điều này không khó vì hầu hết các thiết bị giải trí hiện nay đều có cổng HDMI giúp truyền phát nội dung số một cách thuận tiện.

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) Sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu…). Có thể nói, nhờ vào HDMI thì không chỉ có nội dung hình ảnh mà “đi kèm” đó nội dung âm thanh cũng được truyền tải nhanh chóng.

Kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) Sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu…)

HDMI có thể sử dụng với các thiết bị như smartphone, laptop, và tivi… Trên tivi Samsung, HDMI thường có 2 đến 4 cổng vào, tùy thuộc vào model.

Để thực hiện kết nối thành công, bạn cần chuẩn bị cáp HDMI (có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm chuyên về điện tử công nghệ), Laptop và Tivi có cổng kết nối HDM.

Bước 1: Cắm dây cáp vào hai thiết bị. Nối một đầu dây cáp với cổng HDMI trên Laptop và đầu kia lên Tivi. Bạn cũng nên để ý đến khoảng cách hai thiết bị để mua dây có độ dài phù hợp.

Nối đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop

Nối tiếp đầu HDMI còn lại vào tivi

Bước 2: Tùy chỉnh trên Tivi. Lấy điều khiển, nhấn vào phím nguồn rồi chọn vào dòng HDMI.

Chọn vào dòng lệnh HDMI

Bước 3: Hai thiết bị sẽ tự động kết nối. Nếu chờ hồi lâu mà không được, bạn phải tương tác trên máy tính để khắc phục. Nhấn tổ hợp phím Windows + P trên máy tính xách tay, chọn Duplicate để kết nối.

Chọn vào tổ hợp phím Windows + P

Bước 4: Khi đã có kết nối,  tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên laptop sẽ được “show” lên màn hình lớn của tivi. Bạn dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

Nguồn Sưu tập


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *