Hướng dẫn kiểm tra pin laptop trên Windows 10

Trong hệ thống Windows 10 đã có sẵn công cụ kiểm tra tình trạng pin laptop còn tốt hay không bằng Command Prompt mà không cần thêm phần mềm…

Với một chiếc máy tính xách tay (laptop) thì vấn đề “sức khỏe” pin luôn rất quan trọng và người ta thường phải cài đặt các kiểu phần mềm bên ngoài để kiểm tra xem còn tốt không, đã xuống đến đâu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng chỉ cần gõ một câu lệnh đơn giản trên Command Prompt là chúng ta đã có báo cáo tương đối đầy đủ về tình trạng pin hiện tại, ngay cả với nền tảng Windows 10 mới nhất  hay thậm chí với một chiếc MacBook chạy Windows 10.

Bước 1: Mở Command Prompt bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng Windows rồi chọn Command Prompt (Admin). Hãy bấm Yes nếu được hỏi xac nhận.

Bước 2: Nhập vào cửa sổ Command Prompt dòng lệnh powercfg /batteryreport /output “C:battery_report.html”, tất nhiên bạn có thể thay đổi ổ C thành bất kỳ địa chỉ nào và đổi tên file battery_report.html tùy ý.

Nhập vào cửa sổ Command Prompt dòng lệnh powercfg /batteryreport /output “C:battery_report.html”.

Hệ  thống sẽ có xác nhận rằng đã xuất file báo cáo.

Đầu tiên trong bản báo cáo là thông tin phần cứng và phiên bản hệ điều hành. Như trong hình là một chiếc MacBook chạy Windows 10.

 Phần “Installed batteries” là thông tin về pin đang dùng. Phần này sẽ đưa ra những đánh giá chung về pin như tên, nhà sản xuất, năng lượng pin lý thuyết (số 1) và năng lượng thực tế (số 2). Từ đây bạn có thể dễ dàng tính toán được phần trăm pin bị chai.

Mục sử dụng gần đây, “Recent usage”, hiển thị chi tiết thời gian, trạng thái, nguồn điện, và phần trăm pin cũng như lượng pin còn lại. Trạng thái bao gồm khi đang “ngủ”, hay hoạt động, có thể đang được sạc bởi nguồn điện gia dụng.

Bạn có thể thấy biểu đồ mức sử dụng pin trực quan ở ngay bên dưới.

Ngoài ra lịch sử dung lượng pin (Battery capacity history) cũng đáng quan tâm khi bạn muốn kiểm tra sức khoẻ của pin. Với mục ước tính thời lượng sử dụng pin, “Battery life estimates”, bạn có thể xem hệ điều hành dự đoán về thời lượng sử dụng còn lại dựa trên thói quen sử dụng.

Nguồn ICTnews.vn

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *