Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mới mua về đúng cách

 

Nhiều người mới mua tủ lạnh về là cho nó vận hành sử dụng ngay liền, không tìm hiểu kỹ về các yêu cầu sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả và an toàn. Một vài mẹo đơn giản, dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp cho các bà nội trợ “chăm sóc” chiếc tủ lạnh của gia đình ngày một tốt hơn…

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Sử dụng tủ lạnh đúng cách từ khi còn mới không những giúp bạn bảo vệ tuổi thọ của máy mà còn tiết kiệm được điện năng đáng kể. 

Khi sở hữu một chiếc tủ mới, hãy tìm một vị trí thích hợp để đặt tủ và hạn chế di chuyển. Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh.

Vị trí đặt tủ lạnh phải bằng phẳng để khi sử dụng tủ lạnh không bị dung lắc. Sau khi mua về 2 giờ đồng hồ thì mới cắm điện cho vận hành. 

Sử dụng tủ lạnh giai đoạn đầu bạn cần rất kỹ càng và cẩn thận. Để số nhiệt nhỏ nhất, cho tủ chạy khi không có đồ ăn trong đó trong 24 giờ, cứ khoảng 4 giờ một lần mở cả 2 cửa ra 5 phút để cho tủ thải bớt mùi nhựa bên trong.

Sau 24 giờ bạn dùng khăn ẩm lau toàn bộ mặt trong của tủ và có thể cho đồ ăn vào sử dụng bình thường.

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn cần nối đất cho tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện hoặc giật điện nào gây ra do hở điện từ tủ lạnh.

Không nên sử dụng các ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát tia lửa khác để nối đất. Sử dụng không đúng phích cắm nối đối có thể dẫn tới giật điện.

Để sử dụng tủ lạnh mới mua tưởng dễ dàng nhưng lại rất cần sự tỉ mỉ phải không. Những điều trên sẽ giúp cho tủ lạnh của bạn vận hành tốt ngay từ những ngày đầu sử dụng

Nhiều gia đình sau khi sử dụng tủ lạnh được một thời gian ngắn đã có hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm và xuống cấp về mẫu mã. Dưới đây là một vài lưu ý để kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh.

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *