Không khí sạch: Chìa khóa nâng cao sức khỏe, tăng cường tuổi thọ

Theo nghiên cứu mới về Chỉ số Chất lượng Cuộc sống (AQLI) từ Đại học Chicago, sống tại khu vực có không khí trong lành có thể giúp người dân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ so với các khu vực ô nhiễm nhất thế giới và hơn 2 năm đối với nơi khác trên toàn cầu.

1. Không khí sạch – chìa khóa để kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu của Đại học Chicago nhấn mạnh, chỉ cần đưa mức độ ô nhiễm không khí tại một số đô thị lớn Đông Nam Á như Bangkok, TP.HCM về ngang mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, người dân tại các khu vực này có thể kéo dài tuổi thọ thêm tới 2-5 năm. Ví dụ tiêu biểu, tại những “vùng xanh” như đảo Okinawa (Nhật Bản), khu vực Barbagia (Sardinia, Ý) và Loma Linda (California, Hoa Kỳ) …, số lượng người dân xấp xỉ 100 tuổi sống khỏe mạnh đạt tỷ lệ cao nhất thế giới.


Sở dĩ, các khu vực này được mệnh danh “vùng xanh” là bởi người dân ở đây đều áp dụng chế độ ăn nhiều rau, đồng thời không gian sống cũng được bao phủ bởi cây trái, rau xanh tự trồng.

Nghiên cứu trên càng thêm khẳng định rõ không khí trong lành là yếu tố vô cùng quý giá với sức khỏe của con người. Người dân sống tại khu vực chất lượng không khí xấu đều bị ảnh hưởng sức khỏe. Việc thay đổi không gian sống cũng đã cho thấy tác động rõ rệt của việc ô nhiễm không khí tới sức khỏe của người dân. Cô Lâm Anh (58 tuổi, Hải Dương) chia sẻ: “Từ ngày về hưu, chuyển từ Hà Nội về quê sống gần anh em họ hàng, hai vợ chồng cải thiện sức khỏe rõ rệt: không còn sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, ngay cả giấc ngủ cũng sâu hơn. Hai vợ chồng mới “rời phố” chưa đầy 2 năm mà đã cải thiện như vậy, bảo sao ông bà ở quê ngày xưa sống đến tận tám mấy, chín mươi mà vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Đúng thật khí sạch là khởi nguồn của sống khỏe.”


2. Cải thiện chất lượng không khí – bí kíp sống lâu, sống khỏe

Một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến và ưa chuộng hiện nay là công nghệ nanoe™ X được trang bị trên các sản phẩm điều hòa không khí của Panasonic. Với kích thước siêu nhỏ (5-20 nanomet) nanoe™ là các phân tử nước tích điện có chứa các gốc OH tự do.

Các gốc OH này sẽ “bắt giữ” vi khuẩn, chất ô nhiễm trong không khí, hấp thụ hydro trong chúng và tạo thành nước, từ đó vô hiệu hóa khả năng hoạt động của vi khuẩn, virus và các chất ô nhiễm trong không khí.


Đáng chú ý, mới đây nhất vào tháng 3/2022, Panasonic đã công bố xác minh hiệu quả của nanoe™ trong việc ức chế virút Corona (Novel Coronavirus) trong phòng thí nghiệm 24m3 lên tới 99% dưới sự phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ & Chất lượng sản phẩm Textile (Nhật Bản). Đây là thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát. 

Đặc biệt, công nghệ nanoe™ X thế hệ thứ 2 của Panasonic – với đại diện tiêu biểu là dòng điều hòa XU mới còn có khả năng nhân đôi tốc độ và hiệu quả khử mùi, ức chế phấn hoa trong không khí, giúp bảo vệ bầu không khí gia đình luôn trong lành, khỏe mạnh. Hơn thế, dòng điều hòa XU được trang bị thiết bị cảm biến độ ẩm giúp kiểm soát độ ẩm không khí trong phòng luôn dưới 60%, tạo không gian thoải mái, dễ chịu, đem lại giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người dùng.


Mỗi giây, sản phẩm thuộc dòng điều hòa XU của Panasonic được trang bị nanoe™ X thế hệ II có khả năng tạo mới 9.600 tỷ gốc hydroxyl (OH) trong không khí, giúp ức chế hiệu quả vi khuẩn, virus trong không khí.

Với những gia đình sống chung nhiều thế hệ tại các căn hộ có diện tích vừa và lớn, có thể tham khảo thêm hệ thống điều hòa Multi-Split của Panasonic để nâng cao chất lượng không khí cho cả gia đình. Được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, phù hợp với mọi công trình, hệ thống Multi-Split không những tiết kiệm không gian đặt dàn nóng, mà còn cho phép lắp đặt linh hoạt với số lượng kết nối tối đa lên tới 5 dàn lạnh trên 1 dàn nóng.Bên cạnh đó, với lưới lọc kháng khuẩn, hệ thống điều hòa Multi-Split của Panasonic hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, virus, chất gây dị ứng và nấm mốc, đem đến bầu không khí trong sạch, tạo sự yên tâm và sống khỏe cho cả gia đình. Đặc biệt giải pháp kiểm soát đồng nhất từ ứng dụng Comfort Cloud, cho phép người dùng quản lý và kiểm soát thuận tiện nhiều máy điều hòa từ một thiết bị di động.  

Với công nghệ tân tiến, cùng hệ thống sản phẩm đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng khác nhau, các sản phẩm điều hòa của Panasonic chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình cải thiện chất lượng không khí, nâng cao sức khỏe cho mọi gia đình Việt.

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *