Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh dưới 5 triệu

Không cần phải sở hữu những chiếc tủ lạnh khổng lồ nếu như bạn không có nhu cầu dự trữ thực phẩm lớn. Chỉ cần những mẫu tủ lạnh có dung tích vừa phải với giá dưới 5 triệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn sẽ vừa tiết kiệm được chi phí, vừa dễ dàng sắp xếp không gian cho ngôi nhà của bạn.

Mức giá dưới 5 triệu có nhiều lựa chọn về tủ lạnh cho gia đình bạn.  Phần lớn những tủ lạnh dưới 5 triệu có dung tích từ dưới 200 lít, có chức năng làm mát, làm đông nhanh, một vài sản phẩm có chế độ xả đá tự động, độ ồn thấp, tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt kiểu dáng và màu sắc của tủ được cải tiến khá nhiều.

Với giá thành không đến 5 triệu đồng để chọn được một chiếc tủ lạnh phù hợp thì nên chú ý những điểm sau:

Kích thước của tủ lạnh: Hãy chọn tủ lạnh phù hợp với không gian sống của bạn, và nhất là căn bếp của bạn. Đảm bảo khoảng cách xung quanh tủ (tối thiểu là 10cm) không, có đủ chỗ để mở cửa tủ và lấy đồ.

Dung tích sử dụng: Theo tính toán thì mỗi người cần khoảng 20-25l dung tích tủ, tức 1 nhà 4 người thì tủ lạnh nên có dung tích khoảng 125-150l. Nhưng thực tế thì bạn còn phải tính thêm đến hoàn cảnh sống (môi trường sống nóng hay lạnh, thường xuyên có bạn bè hay họ hàng đến chơi không, hay cặp vợ chồng son có quyết định có con sớm hay không…) tính toán xong những yếu tố này, nhiều khả năng bạn sẽ thấy tuy nhà ít người nhưng một chiếc tủ lạnh lớn lại là lựa chọn hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng: Khi bạn nhìn vào những kiểu dáng tủ lạnh khác nhau, hãy nghĩ xem các thiết kế và tính năng đó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn tiện lợi hơn thế nào. Bạn có thực sự cần ngăn chứa lớn hơn cho các chai nước, sữa; bạn có muốn hệ thống đèn LED trong tủ; bạn có cần hệ thống làm lạnh thông minh hơn; bạn là người thích uống nước lạnh thì hãy cân nhắc đến loại tủ có ngăn đá mở riêng; nếu bạn hay mua nhiều đồ đông lạnh để dùng dần thì cần ngăn đá rộng hơn,…Ngoài ra, bạn cũng cần xem kỹ xem tủ có dễ sử dụng hay không, cho mọi thành viên của gia đình bạn đều có thể có được thứ mình muốn. Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ thì tủ không nên quá cầu kỳ hoặc cần lực lớn mới mở được cửa tủ lạnh.

Tiêu hao nhiên liệu: Tủ lạnh là đồ dùng tiêu tốn tương đối nhiều điện trong gia đình, do đó vấn đề tiêu thụ điện của nó cần được quan tâm khi mua và khi dùng tủ lạnh cần chú ý mấy điểm sau:
Kiểu tủ lạnh nén bằng điện cơ tốn ít điện nhất. Làm lạnh trực tiếp(có đọng tuyết) tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp (không đọng tuyết). Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn. Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

Khi mua tủ lạnh, bạn thường không được dùng thử, chạy thử, nên trước hết hãy kiểm tra bằng cách mở cửa tủ xem có chắc chắn hay không, khi đóng lại có kín, thân tủ có vững. Đối với tủ loại tốt, khi chạy tiếng ồn rất nhỏ, không nhìn thấy bị rung, bạn chỉ cảm giác được khi đặt tay lên mặt tủ. Lưu ý, bạn cần đọc kỹ các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp: tính năng tiết kiệm điện, tính năng diệt khuẩn hay khử mùi và công nghệ xanh, sạch, thân thiện với môi trường.

Sanyo

TỦ LẠNH 1 CÁNH SANYO SR-5KR/SG, 50 lít, màu xanh nhạt

Sanyo

TỦ LẠNH SANYO SR-145RN/SS, 143 lít, màu Bạc

Sanyo

TỦ LẠNH SANYO SR-145RN/SG, 143 lít, màu xanh ngọc

Sanyo

TỦ LẠNH SANYO SR-145RN/SH, 143 lít, màu xám nhạt

Sanyo

TỦ LẠNH 1 CÁNH SANYO SR-5KR/SH, 50 lít, màu xám nhạt

Sanyo

TỦ LẠNH 2 CÁNH 123 lít SANYO SR-125RN/SS, Màu bạc

Sanyo

TỦ LẠNH 2 CÁNH 123 lít SANYO SR-125RN/SH, Màu Xám nhạt

Sanyo

TỦ LẠNH 2 CÁNH SANYO SR-S185PN/SN – 170 lít

AQua

Tủ lạnh AQua SR-AQR-95AR/SS – 90L

Sanyo

Tủ lạnh AQua 50L Aqua- 55AR/SG

AQua

Tủ lạnh AQua SR- AQR 125AN.SS – 123L

AQua

Tủ lạnh AQua SR- AQR 145AN.SS – 145L

Panasonic

TỦ LẠNH 2 CÁNH Panasonic NR-BJ151SSV1, 130L

Panasonic

TỦ LẠNH 2 CÁNH PANASONIC NR-BJ176SSVN – 166 lít

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *