Làm gì khi máy giặt bị tắc nước?

Máy giặt đang hoạt động đột nhiên bị tắc nước sẽ khiến cho chu trình giặt bị dừng lại bất ngờ hay nghiêm trọng hơn là khiến máy bị hỏng nặng. Nguyên nhân của tình trạng trên thường là do những vấn đề liên quan đến đường ống nước, màng lọc bị bám bẩn hay bộ phận điều khiển bị hỏng.

Sau đây là biện pháp giải quyết trong từng trường hợp cụ thể:

Áp suất nước chảy thấp

​Nếu đường ống nước nhà bạn được chia thành nhiều nhánh khác nhau thì khi sử dụng cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng áp suất nước sụt giảm. Ví dụ như khi dùng nước để rửa chén bát hoặc tắm rửa thì dòng nước dành cho máy giặt đương nhiên sẽ yếu đi. Do đó, bạn cần chú ý thiết kế lại đường ống nước hợp lý đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, nếu cần thiết còn phải sử dụng thêm bơm tăng áp.

Ống dẫn nước của máy giặt bị tắc

​Cặn bẩn bám vào thành ống dẫn nước máy giặt sẽ khiến cho nước ra yếu, dẫn đến việc nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Bạn cần tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và kiểm tra tốc độ nước chảy qua ống, nếu có dấu hiệu ống bị tắc thì cần tiến hành vệ sinh và thông ống lại ngay. Màng lọc bị bám bẩn. (Xem thêm: Các bước làm vệ sinh máy giặt tại nhà)

​Ở phần đầu ống dẫn nước vào máy giặt, nhà sản xuất luôn trang bị thêm một lớp màng lọc nước để ngăn chặn cặn bẩn hoặc các vật thể lạ lọt vào ống. Việc sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc này bị bám đầy cặn và bụi bẩn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ. Van điều khiển bị hỏng

Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì nước sẽ không được cung cấp vào máy giặt. Trường hợp này thường không dễ khắc phục, vì thế bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Nguồn: egiadung


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *