Làm sạch bếp ga với mẹo đơn giản

 Bếp ga là vật dụng quen thuộc và được sử dụng hàng ngày của các gia đình. Vì tần suất sử dụng thường xuyên nên bếp ga là vật dụng cực kì dễ bẩn. Do đó, chúng ta nên nằm lòng cách dưới đây để bếp ga nhà mình luôn sạch đẹp như mới.

Dụng cụ: 

Nước nóng

Nước rửa bát

Giẻ rửa bát

Kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng

Khăn mềm sạch

Quả chanh

Cách làm: 

Bước 1: Việc đầu tiên chúng ta cần làm để làm sạch bếp ga thường đó là tháo kiềng ra khỏi bếp và đặt vào bồn rửa bát hoặc chậu rửa. (Chú ý phải đợi kiềng đã nguội hẳn thì bạn mới được tháo kiềng, tránh tháo lúc kiềng vẫn còn nóng, vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ của kiềng, gây rạn nứt kiềng, hơn nữa, bạn sẽ rất dễ bị bỏng).

Bước 2: Ta lấy nước sôi đã đun sẵn từ trước, đổ nước từ từ vào chậu rửa sao cho kiềng ngập nước. Sau đó, bạn lấy chai nước rửa bát, đổ 1 lượng vừa đủ vào trong chậu.

Bước 3: Đợi khoảng 10 đến 15 phút, khi nước trong bồn đã nguội bớt và dầu mỡ trên kiềng tan bớt, bạn lấy giẻ rửa bát cọ qua chiếc kiềng. Sau đó bạn lấy kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng cọ lại kiềng một lần nữa. Dùng nước sạch rửa lại kiềng khi đã cọ sạch sẽ.

Bước 6: Với bề mặt bếp và xung quanh bếp, bạn dùng giẻ rửa bát cọ rửa. Khi đã cọ xong bạn lấy khăn khô sạch để lau lại mặt bếp và xung quanh. Lắp kiềng vào bếp là bạn đã hoàn thành xong việc vệ sinh bếp ga rồi.

Chỉ với những bước siêu đơn giản như vậy, chúng ta đã có thể giữ cho bếp ga nhà mình luôn sạch mới, tránh bị hoen rỉ làm giảm tuổi thọ của bếp.

 

Theo techz.vn


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *