Làm thế nào khi máy giặt bị rò rỉ nước?

Bỗng dưng một ngày chiếc máy giặt của gia đình bạn bị rò rỉ nước và tràn ra sàn nhà khiến hóa đơn tiền nước của nhà bạn tăng lên, điều đặc biệt đây là nguy cơ dẫn đến sự cố chập cháy máy giặt rất nguy hiểm. Vậy tại sao máy giặt lại bị rò rỉ nước và bạn sẽ xử lý như thế nào khi gặp trình trang này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây có thể nhanh chóng xử lý kịp thời khi mặy giặt gặp trình trạng trên.

Trước tiên để xác định được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước ở máy giặt bạn cần xác định chính xác vị trí nước bị rò rỉ ở đâu bằng cách bạn có thể cho máy giặt chạy một chương trình giặt để xác định vị trí cụ thể máy giặt bị chảy nước. Hãy kiểm tra thật kỹ để xác định được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt bị rò rỉ.

Máy giặt thường bị rò rỉ ở những đâu?

Rò rỉ ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.

Rò rỉ ở mặt sau máy giặt: Nguyên nhân do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng.

Rò rỉ nước ở phía trước máy giặt:  Nguyên nhân do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không được kín.

Vị trí lắp đặt máy giặt không cân bằng: bạn đặt máy trên bề mặt không bằng phẳng dẫn đến nước bị tràn ra ngoài

Sử dụng quá nhiều xà phòng: Việc sử dụng quá nhiều xà phòng dẫn đến tình trạng quá nhiều bọt trong máy giặt. Chính bọt xà phòng sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài.

Đường ống trên máy giặt bị gấp khúc: Các đường ống trên máy giặt bị gấp khúc hay một thiết bị khác đè lên gây tắc dẫn đến tình trạng rò rỉ nước ra bên ngoài.

Quên không tháo nút đậy đầu nối: Máy giặt mới mua, thợ lắp đặt có thể quên không tháo nút đậy ở đoạn đầu nối.

Khi xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị rò rỉ nước bạn sẽ có cách khắc phục tốt nhất để máy giặt không còn xảy ra tình trạng này. Để khắc phục được tình trạng máy giặt rò rỉ nước chúng ta cùng thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện vào máy giặt. Bạn hãy rút nguồn điện vào máy giặt trước khi thực hiện các thao tác trên máy giặt tránh gặp xự cố đáng tiếc xảy ra.

Bước 2: Kiểm tra và sửa chữa các ống cấp nước

Thông thương nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng rò rỉ nước ở các đường ống cấp ước của máy giặt đó chính do chúng đã quá cũ, han gỉ hoặc hư hỏng khiến cho mặt sau của máy giặt bị rò rỉ nước.

Cách xử lý:

Khóa van nước, hoặc tắt nguồn nước chính vào máy giặt.

Dùng kìm tháo các ống cấp nước ra.

Kiểm tra các ống, nếu ống quá củ hoặc bị ăn mòn, thay thế các đường ống mới.

Nếu các ống vẫn còn mới, thay thế các đường ron, các đường ron củ khiến cho độ tiếp xúc của hai ống không được khít khiến cho nước bị nhỏ giọt.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối được chặt chẽ và an toàn trước khi sử dụng máy giặt một lần nữa.

Bước 3: Kiểm tra và sửa chữa các ống bên trong máy giặt

Thông thường sau một thời gian sử dụng các ống bên trong máy giặt do tác động ăn mòn của bột giặt dẫn đến tình trạng hư hỏng, bạn cần phải thay thế chúng theo thời gian để khắc phục tình trạng máy giặt bị rò rỉ nước. Để có thể kiểm tra ống bên trong máy giặt, bạn sẽ cần phải mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển phía sau, tháo các ống nằm bằng cách xoay các bu lông.

Cách xử lý:

Tìm kiếm ống cũ, bị ăn mòn hoặc tách và kẹp ống rỉ sét.

Để loại bỏ một ống, sử dụng kìm để tách mối nối của các ống, sau đó loại bỏ nó.

Thay thế ống cũ và nối ống mới với các bộ phận với nhau.

Bước 3: Kiểm tra và sửa chữa động cơ cấp nước

Động cơ cấp nước giúp chuyển nước từ bên ngoài vào bên trong lồng giặt, chúng được xi bên trong nên rất có thể bị ăn mòn theo thời gian và dẫn đến rò rỉ.

Cách xử lý:

Tháo nắp máy giặt phía sau ra.

Nới lỏng các bulông gắn động cơ.

Ngắt kết nối động cơ với các đường ống và tháo nó ra khỏi máy giặt. Thay động cơ mới bằng thao tác ngược lại.

Các thao tác xử lý khác:

Đầu nối giữa ống nước bị lỏng, không khớp với nhau: Bạn có thể làm chặt mối nối này bằng cách buộc cao su xung quanh chỗ nối với đường ống thoát.

Máy giặt không được đặt cân đối khi giặt cũng sẽ gây ra hiện tượng nước bị tràn ra ngoài: Bạn nên kê máy giặt lại cho cân đối bằng cách xử dụng các miếng gỗ, nhựa hoặc miếng xốp

Máy giặt mới mua, thợ lắp đặt có thể quên không tháo nút đậy ở đoạn đầu nối: Bạn nên tháo các nút đậy này ra trước khi giặt.

Đầu nối giữa các đường ống trong máy giặt bị gấp khúc: Bạn nên đặt lại đường ống cho thẳng.

Sử dụng loại bột giặt không phù hợp sẽ tạo một lượng bọt khá lớn, điều này sẽ khiến cho máy giặt của bạn bị rò rỉ: Bạn nên lựa chọn bột giặt phù hợp với từng loại máy giặt. (Xem thêm: Cách chọn bột giặt tốt cho máy giặt).

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn khắc phục máy giặt bị rỏ rỉ nước. Nếu tình trạng máy giặt bị rò rỉ nặng bạn không thể xử lý được tốt nhất hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng máy giặt để được hỗ trợ tốt nhất.

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *