Laptop 13 inch màn hình tràn viền, giá rẻ

Asus VivoBook S13 có màn hình viền siêu mỏng ở cả 4 cạnh nên nhỏ như laptop 11 inch và giá chỉ dưới 15 triệu đồng.

S13 là laptop đầu tiên thuộc dòng sản phẩm phổ thông VivoBook của Asus có màn hình NanoEdge viền mỏng ở cả 4 cạnh, trong đó phần viền mỏng nhất chỉ 4,3 mm. Tỷ lệ màn hình vì thế chiếm đến 89% mặt trước, cao hơn cả các mẫu laptop 13 inch cao cấp như Dell XPS 13 hay HP Envy 13 đời 2018. Màn hình NanoEdge trước đây chỉ xuất hiện trên các dòng Zenbook cao cấp của Asus và chỉ viền mỏng 3 cạnh, đây là lần đầu tiên xuất hiện trong dòng phổ thông.

Asus Vivobook S13 ra mắt lần đầu tại Computex 2018 tổ chức hồi tháng 6 tại Đài Loan, sau 3 tháng mới được bán tại Việt Nam. Kích thước của S13 là 305,8 x 196,3 x 17,9 mm tương đương với laptop màn hình 11,6 inch. Trọng lượng 1,2 kg. Vỏ máy được làm từ nhôm nguyên khối. Theo đánh giá của Engadget, đây là một trong những mẫu laptop phổ thông được hoàn thiện tốt nhất và trang công nghệ này ấn tượng với bàn phím.

Do là model phổ thông nên VivoBook S13 chỉ có màn hình thường với độ phân giải Full HD trong khi mẫu XPS 13 của Dell còn có thêm màn hình cảm ứng với độ phân giải 4K. Góc nhìn của máy cũng không rộng bù lại máy có tính năng lọc ánh sáng xanh.

Bàn phím thực sự là điểm cộng của sản phẩm với kích thước phím lớn cùng hành trình dài đem lại cảm giác gõ tốt hơn cả các mẫu laptop chuyên game cùng hãng. Tuy nhiên, Touchpad lại khá nhỏ, không thuận tiện cho việc sử dụng.

Bản lề ErgoLift nâng bàn phím lên 2,5 độ khi mở máy ra nên tăng thêm trải nghiệm khi gõ phím. Tuy vậy, hệ thống bản lề này chưa mượt, người dùng khó có thể mở máy lên chỉ với một tay.

Dù nhỏ, S13 vẫn đầy đủ các cổng kết nối: USB A, USB C và khe đọc thẻ. Việc bỏ webcam là điểm đáng tiếc của sản phẩm bởi với laptop, webcam là trang bị được rất nhiều người sử dụng. 

S13 có tùy chọn cấu hình với chip xử lý từ Core i3 đến Core i7 thế hệ 8, RAM 4 GB hoặc 8 GB và card đồ hoạ Geforce MX150. Giá khởi điểm của máy từ 14,39 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với Macbook 12 hay Dell XPS 13. Hai bản màn hình lớn hơn S14 (14 inch) và S15 (15 inch) có giá khởi điểm tương ứng là 13,39 và 13,69 triệu đồng.

Nguồn: vnexpress


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Tivi Rindo
Đồ gia dụng Tivi Samsung Tivi LG Tivi Sony
Tivi Asanzo Tivi LG 55 Tivi giá rẻ Tivi Casper
Tivi Panasonic Tivi Sony 55 Tivi TCL Tivi Sharp

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *