LG OLED evo có gì cải tiến so với TV OLED truyền thống?

TV OLED hiện nay đang là một trong những xu hướng được người dùng ưa chuộng, lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên giờ đây, khi chọn mua TV có màn hình OLED chắc chắn đã không dưới một lần bạn đã nghe tới cái tên LG OLED evo. Vậy OLED evo là công nghệ như thế nào? Có gì cải tiến so với OLED thường không?

1. Tổng quan những điều cơ bản về LG OLED evo

OLED evo là thuật ngữ mới đến từ ông lớn LG trong ngành sản xuất TV. Công nghệ này được hãng tích hợp cho lọa tấm nền OLED mới phát triển. Tấm nền OLED evo về cơ bản vẫn là một tấm nền OLED nhưng đã có những bước đột phá vượt trội về hiển thị cũng như độ sáng.


LG OLED evo được đánh giá đem lại nhiều bước cải tiến so với OLED truyền thống

OLED evo được phát triển dựa trên cấu trúc của tấm nền OLED truyền thống. Thế nhưng thay vì tích hợp bộ lọc màu RGB như tấm nền OLED thông thường mà OLED evo đã được hãng thêm lớp OLED xanh lá giúp tăng khả năng phát xạ màu xanh lá từ đó giúp độ cân bằng màu chính xác hơn.

Ngoài ra, chất liệu của tấm nền OLED evo cũng được thay đổi sang Deuterium (Hidro nặng) với khả năng chịu nhiệt cao hơn so với Hidro thường của tấm nền OLED truyền thống. Bởi deuterium có khối lượng nguyên tử cao hơn sẽ kéo dài thời gian hư hỏng của vật liệu OLED màu xanh. Vì vậy, tuổi thọ của cả tấm nền được kéo dài hơn so với tấm nền OLED truyền thống. Do đó, tấm nền OLED evo sẽ có thời gian sử dụng cao hơn cũng như tiết kiệm điện năng đáng kể so với tiền nhiệm OLED.

Tấm nền OLED evo cho phép hiển thị hình ảnh với độ sáng tối đa cao hơn 20% màn hình OLED thường. Do đó, OLED evo sẽ cho phép người dùng trải nghiệm nhìn tốt hơn khi môi trường xung quanh có độ sáng mạnh, giúp mắt bạn thư giãn hơn.

Độ sáng màn hình được cải thiện sẽ giúp trải nghiệm HDR được tốt hơn với các điểm sáng nhờ được làm nổi bật trong khung hình. Tính chất tự phát xạ vốn có của tấm nền OLED sẽ tạo ra sắc đen chân thực nhất cùng các điểm sáng nhỏ được nổi bật hơn chắc chắn OLED evo sẽ cho trải nghiệm HDR tốt hơn hẳn so với tấm nền OLED thông thường.

2. Sự khác biệt giữa TV LG OLED evo và TV OLED truyền thống

OLED là thuật ngữ đề cập đến công nghệ màn hình hoàn chỉnh cho phép tạo ra ánh sáng và khúc xạ bằng việc sử dụng vật liệu hữu cơ. Trong khi đó OLED evo là thuật ngữ của LG nhằm chỉ tấm nền OLED cải tiến cho những dòng TV của hãng.


LG OLED evo không dùng để so sánh chất lượng với TV OLED của hãng khác

Đây là thuật ngữ giúp người dùng có thể nhận biết các dòng LG TV sử dụng tấm nền OLED. Bạn không thể căn cứ vào thuật ngữ này để so sánh chất lượng giữa TV LG OLED evo với TV OLED của các hãng khác. Hiện nay, tuy cùng sử dụng tấm nền OLED nhưng nhiều hãng đã tích hợp thêm các công nghệ mới cho độ hiển thị, độ sáng tương tự như tấm nền OLED evo.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến LG OLED evo mà bạn cần nắm rõ. Hiện nay, Minh Phương đang phân phối các sản phẩm LG TV OLED evo với các khuyến mãi hấp dẫn. Hãy ghé qua trực tiếp hệ thống cửa hàng của Minh Phương trên toàn quốc hoặc liên hệ: 0986.815.125 để được tư vấn mua hàng tận tình nhất.

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *