Lượng gạo mà nồi cơm điện nấu được trong một lần là bao nhiêu?

Khi mua nồi cơm điện, một trong những lưu ý hàng đầu được nhiều người quan tâm chính là dung tích của sản phẩm là bao nhiêu, lượng gạo nấu được là bao nhiêu thích hợp cho mấy người ăn. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

Nồi cơm điện đã trở thành một trong những sản phẩm quen thuộc, không thể thiếu đối với các gia đình Việt. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng, các nhà sản xuất hiện nay không ngừng cung cấp đa dạng mẫu mã cũng như dung tích sử dụng. Các loại dung tích phổ biến trên thị trường như 1 lít, 1.2 lít, 1.5 lít, 1.8 lít, 2 lít, 2.5 lít, 3 lít,… cho đến 10 lít, 30 lít.

Lượng gạo có thể nấu trong nồi cơm điện là bao nhiêu?

Căn cứ vào từng loại dung tích khác nhau mà lượng gạo tối đa mà nồi cơm điện nấu được cũng khác nhau:

– Đối với nồi cơm điện 1 lít bạn chỉ nên nấu khoảng 0,5kg trở xuống khoảng 2 cốc kèm theo. Trong trường hợp bạn nấu nhiều hơn lượng gạo cho phép cơm có thể không chín hoặc quá khô. Nồi cơm điện 1 lít thích họp cho 2 người ăn.

– Đối với nồi cơm điện 1,2 lít thì lượng gạo tối đa có thể nấu được là từ 0,5 kg đến 0,6 kg thích hợp với sinh viên, người độc thân hoặc gia đình có từ 2 đến 3 người.

– Đối với nồi cơm điện 1,5 lít thì bạn chỉ nên nấu từ 0,8kg gạo trở xuống để đáp ứng tốt nhu cầu ăn của gia đình từ 2 đến 4 thành viên, kể cả 5 người nhưng lượng cơm mỗi bữa ăn không quá nhiều.

– Đối với nồi cơm điện 1.8 lít thì lượng gạo 1kg là bạn có thể nấu. Nồi cơm điện này thích hợp với gia đình có 4 thành viên hoặc 5 đến 6 người với các gia đình không có lượng cơm ăn lớn.

Lượng gạo có thể nấu trong nồi cơm điện là bao nhiêu?

– Đối với nồi cơm điện 2 lít thì lượng gạo tối đa sẽ là 1,1 kg thích hợp cho gia đình có từ 5 đến 6 thành viên.

– Đối với nồi cơm điện 2,8 lít có thể nấu tối đa 1,4 kg gạo trong một lần nấu, là sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn từ 8 đến 10 người.

– Nồi cơm điện 3 lít sẽ nấu được tối đa 1,6 kg gạo, đáp ứng nhu cầu ăn cho gia đình đông thành viên, hơn 8 người.

–  Nồi cơm điện 5 lít sẽ đáp ứng được nhu cầu của các khách sạn, nhà hàng hoặc nhà trẻ cho bữa cơm của 15 người với 2,5  đến 3kg gạo.

– Nồi cơm điện 7 lít thích hợp nấu từ 3,5 đến 4kg gạo, bữa ăn từ 15 đến 20kg sẽ thích hợp.

– Nồi cơm điện 10 lít có thể nấu lượng gạo từ 4,5 kg đến 6kg gạo thường, đáp ứng đến 30 đến 50 suất ăn, thích hợp cho các khách sạn, nhà hàng, trường học, căng tin.

–  Nồi cơm điện 30 lít có thể nấu tối đa lên tới 10kg, thích hợp cho 70 đến 90 suất cơm, phù hợp nấu cho các quán ăn, nhà hàng, trường học,…

Vì sao nồi cơm chỉ có thể nấu khối lượng gạo như trên?

Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu cơ chế nồi cơm điện làm chín cơm như thế nào.

Vì sao nồi cơm chỉ có thể nấu khối lượng gạo như trên?

Nồi cơm điện nấu chín cơm sẽ chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: dùng nước làm chín cơm: Nồi cơm điện sẽ đun gạo lẫn nước cho đến khi chúng chín và nở bung ra đến khi nước trong nồi cạn hết thì thôi.

Giai đoạn 2: làm chín gạo bằng hơi: Trong giai đoạn này, thiết bị sẽ duy trì mức nhiệt độ tương đối thấp để đảm bảo bay hơi hết lượng nước còn lại rồi tiếp tục làm chín gạo bằng cách dùng hơi nóng.

Do đó, nồi cơm điện chỉ có thể làm chín lượng gạo nhất định trong trường hợp cho nhiều hơn sẽ khiến thể tích gạo trong nồi tăng lên, làm ảnh hưởng lớn đến việc làm chín gạo bằng hơi. Nguyên nhân do hơi nóng trong nồi cơm điện so với lượng cơm cần thiết để làm chín gạo sẽ ít hơn dẫn đến tình trạng cơm không chín kĩ hoặc bị khô.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi lượng gạo mà nồi cơm điện nấu được là bao nhiêu mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Minh Phương để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

 Tham khảo các mẫu nồi cơm điện đang bán tại Minh Phương

Thông Tin Liên Quan:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn st: mediamart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *